Cá Ngân Xào Đậu Hũ Chiên và Nước Sốt XO
Cá có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể con người chúng ta.
Nguyên liệu:
– 2 muỗng nước sốt XO
– 200g cá ngân
– 200g đậu hũ chiên
– 25g hành tây băm, tỏi băm, ớt bột
– 10g bột ngọt
– 4g muối
Cách làm:
– Cá ngân rửa sạch, chiên giòn trong dầu nóng 100 độ C.Đậu hũ chiên cắt thành những khối vuông nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, sau đó cho tỏi băm, ớt bột và nước sốt XO vào xào thơm, cho cho cá ngân chiênvà đậu hũ chiên vào, nêm gia vị rồi nấu 10 phút là được.
Cá Ngân Xào Thập Cẩm
Mềm, thơm, cay, nồng.
Nguyên liệu:
– 300g cá ngân, măng, ớt sừng àv cà rốt thái sợi (mỗi thứ 25g)
Gia vị:
– 75g dầu ăn, 10g muối, 5g bột ngọt, 10g rượu vàng, 5g tiêu xay, 10g bột bắp, 10g dầu hành, 10g hành, 10g gừng, 100g nước luộc gà.
Cách làm:
– Lần lượt trụng sơ sợi măng, sợi ớt, sợi cà rốt bằng nước đang sôi, vớt ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đọi dầu nóng, cho hành, gừng vào xào thơm, cho cá ngân vào xào sơ, rồi cho các sợi dể ráo nước, rượu vàng, nước luộc gà, muối, tiêu xay vào nấu, đnế khi nước sánh lại thì nêm bột ngọt, cho nước bột bắp vào để sệt lại, rưới dầu hành rồi bắc chảo xuống, múc món ăn ra đĩa.
Nguồn: vnnavi