Dùng nóng với cơm hoặc bún. Dọn kèm với muối ớt. Trang trí thêm rau húng lũi.
Nguyên liệu:
– 2 miếng đậu hủ chiên.
– 1/2 củ khoai tây.
– 1/2 củ khoai lang bí.
– 4 quả đậu bắp.
– 1/2 bát nước cốt dừa.
– 1 bát nước dão dừa.
– 2 thìa muối..
– 2 thìa đường.
– 1 thìa bột cà ri.
– 2 thìa cà ri dầu.
– 1 thìa tỏi băm.
– 1/2 thìa củ hành tím băm.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Thái khoai tây và khoai lang vừa ăn.
– Thái xéo mỏng đậu bắp.
– Thái đậu hủ vừa ăn, chiên vàng sơ. Ướp đậu hủ, khoai tây, khoai lang với cà ri và gia vị.
– Phi thơm tỏi và hành băm rồi xào đậu hủ và khoai. Đổ nước dão dừa vào, nấu cho khoai chín.
– Cho tiếp đậu bắp vào, nấu vừa chín. Rưới nước cốt dừa lên mặt. Nêm lại gia vị vừa miệng. Tắt bếp.