Dùng nóng với bánh tráng cuốn, rau sống, khế, chuối, mắm nêm.
Nguyên liệu:
– 1kg cá rô
– 1/2 bát mắm nêm
– 1/4 quả thơm
– 1 xấp bánh tráng cuốn
– 200g rau sống
– 1 quả chuối chát.
– 1 quảớt sừng
Cách làm:
Rửa cá rô, làm sạch nhớt, ruột, để ráo nước. Cá để nguyên con, dùng que tre hơặc thanh sắt nhỏ xiên qua miệng cá. Đốt lửa rơm, cho cá lên nướng cho đến khi cá chín vàng hai mặt. Gọt sạch mắt vỏ thơm, băm thật nhuyễn. Trộn mắm nêm với thơm và một ít ớt băm nhuyễn.
Nguồn: vnnavi