Cá thác lác hấp

cá thác lác hấp

Mực Nhồi Cá

Dọn mực ra đĩa, dùng với xà lách xoong, chấm kèm tương xí muội.

Nguyên liệu:

– 10 con mực ống
– 200gr cá thác lác
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 4 thìa súp chiên giòn
– 4 thìa súp bột chiên xù
– 1 thìa súp tương xí muội
– 100gr xà lách xoong
– Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu.

Thực hiện:

– Rửa sạch mực, lấy bỏ túi mật, bóc sạch lớp da bên ngoài, để ráo nước
– Quết nhuyễn cá thác lác với dầu hành, nêm muối, nước mắm, tiêu.
– Cắt mực làm đôi, nhồi cá vào. Dùng kéo cắt mực cho xoè ra.
– Cho mực vào xửng hấp cách thủy. Sau đó nhúng qua bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, thả mực cho vào chảo nóng, rán vàng.

Đậu Bắp Nhồi Cá Thát Lát

– Thay vì đem đậu bắp đi hấp, bạn có thể thả vào chảo dầu nóng rán với lửa liu riu.

Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 150g đậu bắp
– 150g cá thác lác
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Đậu bắp rửa sạch, dùng mũi dao nhọn rạch đường giữa, móc bỏ hạt. Ngâm ngay vào nước đá để giảm bớt nhớt.
– Quết cá thác lác nhuyễn với nước mắm, tiêu, ít dầu ăn, hành và tỏi băm, nhồi vào quả đậu bắp, đem hấp.

Hoa Bí Nhồi Cá Thát Lát

– Món này dùng kèm với nước tương.

Nguyên liệu:

– 250g hoa bí
– 50g cá thác lác
– 50g giò sống
– 50g rau thì là
– 1/2 quả ớt sừng đỏ
– 50g hành hoa
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê đường
– Nước tương.

Thực hiện:

– Hoa bí bỏ cọng, dùng dao nhỏ cắt phần nhụy ở trong, lặt bỏ đài, rửa sạch, để thật ráo nước.
– Rau thì là rửa sạch, để ráo, sau đó thái nhỏ.
– Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
– cho cá thác lác vào tô, dùng thìa quết mịn, trộn chung với giò sống, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường, cho tiếp rau thì là, ớt sừng vào trộn đều.
– Bạn cho hỗn hợp nhân cá thác lác vào một túi ni-lông sạch, tạo một lỗ nhỏ ở đáy túi và bóp từ từ cho phần nhân rơi xuống ruột hoa qua lỗ đó. Sau đó, bạn dùng hành hoa buộc miệng hoa bí lại.
– Cho hoa bí vào xửng nước sôi hấp khoảng 4-5 phút.
– Khi ăn, bạn cắt bỏ phần đầu buộc bằng hành hoa đi.
– Xếp hoa ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment