Cá thu sốt

cá thu sốt

Cá Thu Rán Sốt Chanh

Để miếng cá ngon, ở bước 2 bạn chỉ rán cá vàng vừa trên lửa nhỏ. Khi cá nguội, bạn rắc thêm lớp bột ngô rồi rán lại trên lửa lớn.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g cá thu
– 100g bột rán giòn
– 50g thì là
– 1 quả chanh
– 1 quả trứng gà.
– 50g xà-lách
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp bơ
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thì là rửa sạch, thái khúc. 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt, phần còn lại thái mùi cao để trang trí.
– Cho bột rán giòn vào thố, đập trứng gà vào, đánh đều, cho hạt nêm, 25g thì là vào. Nhúng lát cá thu vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng hai mặt.
– Làm sốt: Cho bơ vào chảo nóng đun chảy, cho lượng thì là còn lại vào, tắt lửa, kế tiếp cho nước cốt chanh vào. Khi dùng rưới sốt lên. Dùng kèm với xà-lách.

Cá thu sốt đậu xanh

Dùng nóng, dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:

– 1 lát cá thu khoảng 700g.
– 100g đậu xanh.
– 200g thì là.
– 50ml nước cốt dứa.
– 50ml nước dùng gà.
– 1 thìa súp tương cà.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa súp nước cốt dứa.
– 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá thu để nguyên lát , rửa sạch, ướp với rượu trắng, để vài phút, thấm khô, thả vào chảo dầu rán vàng đều hai mặt. Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn.
– Phi thơm hành, tỏi băm với hai thìa súp dầu ăn, cho tương cà, đậu xanh, nước cốt dừa, nước dùng, nước cốt dứa, dầu hào vào nấu sôi. Cho cá thu vào, để lửa riu riu khoảng 10 phút cho cá thấm, cho thì là vào, tắt lửa.

Cá Thu Sốt Dừa Chanh

Mún sốt sánh bạn có thể cho thêm bột ngô.

Giá: 85.000/4 phần

Nguyên liệu:

– 500g cá thu
– 150ml nước cốt dừa
– 1 quả chanh
– 50g dừa nạo
– 200ml nước dùng cá
– Dầu ăn
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1/2 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

– Chanh vắt nước, bỏ hạt. Dừa nạo vắt lấy nước cốt.
– Cá thu thái khúc, ướp với bột gia vị, tiêu, 1.2 lượng nước chanh và 1.2 lượng nước cốt dừa 30 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng đều 2 mặt.
– Làm sốt: Đun sôi nước dùng cá, cho phần nước cốt dừa còn lại nấu sánh, kế đến cho nước cốt chanh và nêm 1 thìa cà phê bột gia vị cho vừa ăn. Cho cá vào đĩa, rưới sốt lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment