Cà Tím Sốt
Cho cà ra đĩa, rưới nước sốt lên, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà tím.
– 100gr tôm.
– 100gr cà chua bi bổ đôi.
– Nước tương, tương ớt, đường, bột nêm.
– 4 củ hành tím.
– 1/2 bát nước dùng.
– 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa cà tím, cắt khoanh 2cm, ngâm cà vào nước muối để không bị thâm đen.
– Vớt cà ra, để ráo nước, đun nóng dầu, thả cá vào rán vàng.
– Lột vỏ tôm, bỏ đầu và chỉ đen, thái hạt lựu.
– Khuấy đường, bột nêm, tương ớt, hành tím với nước dùng, cho cà chua vào, cho ra bát thủy tinh dùng cho lò viba, nấu 10 phút.
Cà Tím Sốt Mật Ong
Dọn cà tím ra đĩa, tưới nước mắm pha mật ong lên, mỡ hành và vừng rang trải đều lên trên.
Dùng nóng với cơm trắng
Nguyên liệu:
– 3 quả cà tím
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa nước cốt chanh
– 1 thìa súp hành lá thái nhuyễn
– 1 thìa cà phê tỏi, ớt xay
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa cà phê vừng(mè) rang
Thực hiện:
– Cắt khoanh cà tím, ngâm với nước muối pha loãng,cho nước mắm, mật ong, chanh, tỏi, ớt vào bát, trộn đều.
– Cho dầu ăn vào chảo không dính, cho từng khoanh cà tím vào rán vàng đều hai mặt
– Tiếp đến đun nóng chút dàu khác, cho hành lá vào phi thơm.
Cà Tím Rán Sốt Húng Tây
Pha nước mắm với đường, chanh, tỏi và ớt cho vừa ăn. Thái lá húng tây thành sợi nhỏ. Trộn với nước mắm chua ngọt rồi rưới lên cà. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà tím.
– 1 thìa súp ớt chuông xanh thái hạt lựu đỏ.
– 1 thìa súp ớt chuông vàng thái hạt lựu.
– 2 nhánh húng tây, dầu ăn.
– Nước mắm, chanh, đường, tỏi băm, ớt đỏ để pha nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
– Rửa cà tím, để ráo.
– Dùng dao nhọn khứa ô vuông bên ngoài vỏ cà. Sau đó, bổ đôi quả cà theo chiều dọc.
– Đun nóng chảo dầu ăn, rán chín cà. Vớt ra, để ráo dầu.
– Xếp cà vào đĩa rồi rắc ớt chuông xanh và vàng lên.
Nguồn: vnnavi