Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu lên mặt.
Nguyên liệu:
– 150g rau chùm ngây.
– 200g bò viên..
– 2 củ hành tím.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rau chùm ngây rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Bò viên chọn loại vừa, trụng sơ qua nước sôi. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng .
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm, trút ra bát.
– Thêm 1 lít nước vào nồi, đun sôi, cho bò viên vào nấu chín, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, nếm vừa ăn.
– Cho tiếp rau chùm ngây vào nồi, nấu khoảng 2 phút là được. Cho hành tím phi vào nồi, tắt bếp.