Canh ngọn mướp đắng

Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu cho thơm.

Nguyên liệu:

– 400g ngọn mướp đắng.
– 150g thịt nạc vai.
– 2 củ hành tím..
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ngọn mướp đắng nhạt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.
– Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, băm nhỏ, ướp với 1/3 thìa cà phê hạt nêm và 1/4 thìa cà phê tiêu.
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào thơm. Cho 1 lít nước sạch vào đun sôi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
– Chờ nước sôi lại, cho ngọn mướp đắng vào nấu khoảng 2 phút, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment