Canh đu đủ nấu tổ ong

Canh đu đủ nấu tổ ong

Múc canh ra tô, rắc hành lá và chút tiêu bột lên trên để món ăn thêm hương vị.

Nguyên liệu:

– 200g tổ ong (bò).
– 400g đu đủ.
– 2 nhánh hành lá.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn..

Thực hiện:

– Đu đủ chọn quả còn hơi xanh, nấu cánh mới ngon. Gọt lớp vỏ ngoài, bỏ hạt, rửa sạch, thài khối vuông 3cm.
– Tổ ong rửa sạch với muối, thái sợi dài 4cm, dày 1cm.
– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2cm.
– Cho tổ ong vào nồi đun với 1.2 lít nước, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối,
1/2 thìa cà phê đường.
– Nấu sôi khoảng 10 phút, cho đu đủ vào, nấu thêm 10 phút. Cho chút dầu ăn vào nồi, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment