Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Nguyên liệu:
– 300gr cá trích.
– 1 lọn bún tàu.
– 1 củ hành tây, 3 tai nấm mộc nhĩ.
– 1 quả ớt sừng.
– 2 thìa cà phê bột cà ri.
– 1 bát nước cốt dừa.
– 1 thìa súp xả xay.
– Rau mùi tàu, rau ngổ, dầu ăn, lạc rang, gia vị (nước mắm, bột nêm).
Thực hiện:
– Rửa cá trích, thái phi lê hai bên.
– Ngâm nở mộc nhĩ.
– Thái múi hành tây.
– Ngâm bún tàu, thái ngằn.
– Thái mỏng ớt.
– Phi thơm sả với chút dầu, cho cá vào xào, nêm bột cà ri, gia vị, cho hành tây, mộc nhĩ, nước cốt dừa vào.
– Xếp rau ngổ, rau mùi tàu, bún tàu ra đĩa. Cho cá trích xào lăn lên, rắc lạc rang.
Nguồn: vnnavi