Xếp cải cuộn ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 500gr cải xanh.
– 150gr mực.
– 100gr cá thác lác.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa tỏi băm.
– 1 thìa hành tím băm.
– 2 thìa nước mắm.
– 1 thìa tiêu.
– 1 thìa dầu hào.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa bột năng.
– 1/2 thìa tương ớt.
– 3 thìa súp nước dùng.
– 3 nhúm hành lá, dầu ăn.
Thực hiện:
– Mực rửa sạch, xay nhuyễn. Cho cá thác lác, bột nêm vào, xay tiếp.
– Băm nhỏ ớt sừng và nhánh hành lá. Cho hỗn hợp xay ra tô, thêm ớt sừng, hành lá, tiêu, nước mắm vào, trộn đều.
– Lá cải xanh rửa sạch, trải ra, cho hỗn hợp mực và cá vào, cuốn lại, dùng hành lá đã chần sơ để buộc chặt, đem hấp khoảng 10 phút.
– Làm sốt: phi thơm tỏi và hành tím, cho nước dùng, dầu hào, tương ớt và bột năng vào để tạo độ sánh.
Nguồn: vnnavi