Trước khi trộn rau, bạn cần rửa sạch rau dưới vòi nước, để thật ráo.
Rau còn ẩm sẽ không thể thấm đều gia vị, khiến món ăn kém ngon.
Nguyên liệu:
– 100g cà chua, 100g cà rốt
– 200g xà lách, 100g ớt Đà Lạt
– 200g cà chua bi, 1/2 củ hành tây
– 1 thìa súp mù tạt vàng,
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu ôliu
– 3 thìa súp giấm
Thực hiện:
– Càng cua hấp chín, bóc vỏ. Cà chua bi thái làm đôi.
– Ớt Đà Lạt thái Khoanh, hành tây thái sợi, rồi đem ngâm với chút giấm.
– Cà rốt tỉa răng cưa, thái khoanh tròn rồi cắt đôi. Xà lách thái khúc.
– Cho càng cua, cà rốt, xà lách, ớt Đà lạt, hành tây, cà chua vào thố, trôn đều.
– Làm nước trộn: hòa đều mù tạt với mật ong, hạt nêm, dầu oliu và giấm.
– Cho nước trộn vào thố rau, bạn trộn đều liên tục khoảng 2 phút, để thấm 2 phút rồi mới dùng.