Canh Bí Xanh Đuôi Lợn
Để đuôi lợn nhanh mềm, bạn chọn loại có da mỏng, màu trắng hồng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 28.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 400g bí xanh
– 350g đuôi lợn
– 50g cà-rốt
– 2 nhánh rau mùi
– 1 lít nước
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– Tiêu.
Thực hiện:
– Đuôi lợn cạo sạch, rửa bằng nước đã hòa với 1 thìa cà phê muối, thái khoanh 3 cm. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bõ ruột, thái sợi. Ca-rốt, bào vỏ, thái sợi. Rau mùi rửa sạch, thái khúc.
– Đun nóng nước, cho đuôi lợn vào nấu mềm. Thả tiếp bì xanh, cà-rốt vào, nêm hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Nấu thêm 3 phút cho bí chín, tắt bếp, cho rau mùi và 1/3 thìa cà phê tiêu vào.
Canh Măng Tây Nấu Đuôi Lợn
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng nồi ủ, ủ đuôi lợn cho mềm trước rồi mới cho lên bếp nấu với măng tây. Cách này giúp bạn tiết kiệm gas và thời gian rất nhiều.
Nếu muốn nước canh ngọt, bạn cho đuôi lợn vào nấu lúc nước chưa nóng. Với cách này, đọ ngọt của thịt đuôi lợn sau khi chín sẽ không bằng so với cách cho vào lúc nước sôi.
Giá:86.000VNĐ/ 4 phần.
Nguyên liệu:
– 400g măng tây.
– 200g đuôi lợn.
– 50g thanh cua.
– 2 củ hành tím.
– 1 nhánh hành lá.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Muối.
Thực hiện:
– Măng tây rửa sạch, tước phần vỏ xanh bên ngoài, thái khúc dài khoảng 4cm.
– Hành tím rửa sạch, nướng sơ, bóc vỏ, để nguyên củ. Hành lá bỏ rể, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Đuôi lợn nhổ sạch lông, xát muối, rửa sạch, chặt khúc khoảng 2cm, để ráo. Thanh cua rã đông, thái đôi.
– Đun sôi 1.200ml nước, nêm vào 1 thìa cà phê muối, đường, hạt nêm. Sau đó, cho đuôi lợn và củ hành tím vào ninh cho mềm. Cho măng tây vào nấu khoảng 3 phút. Cuối cùng cho tiếp thanh cua vào nấu sôi lại, tắt bếp.
– Múc canh ra tô, cho hành lá thái nhỏ lên trên, rắc tiêu. Món này dùng nóng.
Củ Cải Muối Ninh Đuôi Lợn
Chọn đuôi lợn cỡ vừa, màu trắng hồng, không máu bầm.
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 150g củ cải muối
– 100g củ cải trắng
– 300g đuôi lợn
– 100g cà-rốt
– 25g hành lá, rau mùi
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Củ cải muối ngâm nước trước 2 giờ, rửa, thái lát dày 0,5cm.
– Củ cải trắng, cà-rốt gọt vỏ, rửa, thái khoanh dày 2cm.
– Hành lá, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc 1cm.
– Đuôi lợn rửa, chặc khúc 3cm, cho đuôi lợn và củ cải muối ninh với 1 lít nước trong 15 phút. Nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho tiếp cà-rốt và củ cải trắng vào ninh thêm 20 phút nữa.
Thưởng thức: cho canh ra tô, thêm hành lá, rau mùi và tiêu.
Canh đuôi lợn, rau củ
Múc canh ra tô, răc rao ngổ.
Nguyên liệu:
– 200g đuôi lợn.
– 150g cà-rốt.
– 250g đậu bắp.
– 2 nhánh rau ngổ.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
– Đuôi lợn chà sạch với muối, rủa lại bằng nước lạnh, chặt khúc dài khoảng 2-3cm. Ướp đuôi lợn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để 5 phút.
– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc 3cm. Đậu bắp rửa sạch, thái khúc như cà-rốt. Rau ngổ bỏ rễ thái nhỏ.
– Nấu sôi 1.2 lít nước, cho đuôi lợn vào. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dường, 2/3 thìa cà phê muối, hầm 10 phút. Cho cà-rốt vapf nấu khoảng 15 phút rồi cho đậu bắp vào nấu sôi lại, tắt bếp.