Canh Gô Bô Chân Giò
Món ăn nóng ăn kèm với cơm.
Nguyên liệu:
– 500g giò heo sống
– 1 củ cà rốt
– 300g củ gô bô
– 5 tai nấm đông cô
– 100g củ cải trắng,
– Ngò rí, hành lá, chanh
– Đường, muối, bột nêm, bột tiêu.
Chuẩn bị:
Giò heo sống rửa sạch bằng nước muối.
Gô bô cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh vừa ăn, ngâm gô bô trong nước lạnh có vắt chanh.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hoa (hoặc cắt thành từng miếng) cho vừa ăn.
Ngò rí, hành lá rửa sạch cắt trang trí.
Chế biến:
Hầm giò heo cùng với chút muối, đường, bột nêm khoảng 40phút để giò heo mềm, thường xuyên vớt bọt trong thời gian hầm để nước được trong.
Sau khi giò heo mềm, cho gô bô củ cải đỏ và củ cải trắng vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm 10phút.
Múc canh ra tô trang trí ngò rí, hành lá.
Canh miến giò lợn hầm lạc
Bạn nên cho miến đậu xanh vào sau cùng. Thêm một ít rau mùi, tắt bếp là ăn liền.
Nguyên liệu:
– 500g giò lợn.
– 15g miến đậu xanh.
– 50g lạc, 1 thìa cà phê đầu hành lá băm.
– 1 thìa cà phê rau mùi thái nhuyễn, muối, đường, hạt nêm.
Thực hiện:
– Giò lợn rửa sạch, để ráo, chặt khoanh, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, đầu hành lá băm khoảng 15 phút cho thấm. lạc rửa sạch, để ráo. Miến đậu xanh ngâm nở thái khúc.
– Đun sôi 20ml nước, cho giò lợn vào hầm khoảng 20 phút. Sau đó cho lạc vào hầm mềm. Nêm lại cho vừa ăn.
Canh Măng Giò Lợn Ngũ Sắc
thêm một ít gia vị và nguyên liệu vào các món tuyền thống, bạn đã mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho mâm cỗ ngày xuân.
Thời gian thực hiện: 120 phút
Giá: 90.000 VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 800g giò lợn
– 250g măng
– 12 quả táo đỏ
– 3/4 tai nấm tuyết khô
– Hạt nêm
– Tiêu
– Rau mùi
Thực hiện:
– Măng xé sợi vừa. Táo đỏ ngâm rửa sạch.
– Giò lợn rửa sạch, để ráo, chặt khoanh vừa ăn. Cho vào nồi áp suất cùng 1,5 lít nước, 2 thìa cà phê hạt nêm, hầm khoảng 15 phút kể từ lúc sôi.
Đợi đến khi xả hết áp suất, mở nắp, cho măng, táo đỏ vào nấu đến khi măng vừa mềm. Nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn.
– Tiếp đến cho nấm tuyết đã ngâm nở mềm, xé miếng nhỏ vào nấu thêm khoảng 1 phút trên lửa vừa, tắt bếp. Bạn không nên nấu quá lâu, nấm sẽ mất độ giòn, không còn ngon nữa.
– Khi dùng, thêm ít tiêu và rau mùi thái nhỏ.
– Món này có thể dùng như canh trong bữa cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.
Mách bạn:
– Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm chân giò khoảng 1 tiếng rưỡi trên lửa nhỏ để chân giò mềm ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn mua loại măng đã được làm sạch và ngâm mềm ở chợ.