Canh Mướp Đắng Và Tôm

Canh Mướp Đắng Và Tôm

Tôm viên chay Âu Lạc 11.000 đồng/200g. Để mướp đắng có màu xanh đẹp mắt, trước khi nấu bạn nên ngâm đá lạnh.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 50g tôm viên chay Âu Lạc
– 1 quả mướp đắng
– 1 lít nước
– Rau mùi tây
– 1 thìa súp hạt nêm chay
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– Tiêu
– Dầu ăn..

Thực hiện:

– Mướp đắng rửa sạch, thái khoanh tròn, lấy hết ruột. Sau đó nhồi tôm viên chay Âu Lạc vào từng khoanh mướp đắng.
– Đun sôi nước, tảh mướp đắng vào nấu mềm, cho chút dầu để tạo độ béo. Nêm hạt nêm, đường và muối. Tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí với rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng và bún tươi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment