Cháo Nước Cốt Jambon

Cháo Nước Cốt Jambon

Thơm ngon, mịn nhừ, bỗ dưỡng

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 250g jambon (lấy nước cốt)
– 100g đậu phộng rang
– Sà lách xắt sợi đủ dùng

Gia vị ướp:
– 2g muối

Gia vị:
– 3g bột ngọt
– 2g xì dầu
– 10g bột gạo
– 2g hành thái nhỏ.

Cách làm:

1.Vo sạch gạo rồi ướp muối khoảng 60 phút, rửa sạch jambon, luộc chín lấy nước cốt
2.Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo tẻ, nước cốt jambon vào, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 2 giờ, cho gia vị, đậu phộng rang, sà lách xắt sợi vào rồi dùng.

 

Related posts

Leave a Comment