Khoai tây nướng

Khoai tây nướng

Salad Khoai Nướng

Khi nào dùng cho vài giọt nước cốt chanh cho thơm.

Nguyên liệu:

– Xà lách xanh, tím
– 1 quả bơ
– 4 củ khoai tây bi
– 4 quả cà chua bi.
– 1 củ hành tây tím
– Sốt mayonnaise
– 1 quả chanh

Cách làm:

Rửa sạch xà lách, vẩy ráo nước. Gọt vỏ bơ, thái lát. Bổ đôi cà chua bi. Lột vỏ hành tây, thái sợi. Dùng giấy bạc bọc khoai tây lại mang nướng với lửa vừa đến khi chín mềm, bóc vỏ cắt làm tư hay làm đôi tùy theo lớn nhỏ. Xếp rau xà lách, khoai tây, bơ, cà chua, hành tây lên đĩa. Cho sốt mayonnaise lên trên, trộn đều.

Khoai tây nướng sốt kem

Chế biến món Khoai tây nướng tôm để thưởng thức vị bùi của khoai tây, vị ngọt của tôm và kết hợp vị béo của bơ.

Nguyên liệu:

– 200g khoai tây
– 50g phô-mai bào sợi
– 100g tôm đất
– 1 ít bơ tươi.

Thực hiện:

– Tôm đất rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
– Khoai tây rửa thật sạch vỏ, để ráo nước. Cho khoai vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút, lấy ra khỏi lò cho nguội bớt.
– Bạn cắt bỏ khoảng 1/4 củ khoai, rồi khoét một khoảng nhỏ, để cho tôm và phô-mai bào sợi vào. Bạn dùng tăm ghim tôm lại để không rớt. Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Lò nóng, bạn mới cho khoai tây đã nhồi tôm vào nướng. Nhiệt độ nướng khoảng 200 độ C, thời gian 3-5 phút, tùy vào độ lớn của tôm và khoai.
– Bạn lấy khoai ra khỏi lò, lúc còn nóng, cho tiếp một ít bơ lên trên để bơ tan ra và phủ đều trên mặt khoai một lớp vàng bóng, thơm lừng.
Mách bạn:
– Để tăng màu sắc cho món ăn, bạn rắc thêm một ít hành hoa thái nhỏ điểm lên mặt khoai tây và cho vào lò nướng cùng với tôm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment