Canh Sườn Củ Cải Mặn
Bày canh ra tô, rắc hành lá lên. Dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn non.
– 4 củ cải mặn.
– 50gr nấm hương.
– Vài cọng hành lá..
– 1 tô nước dùng.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường cát trắng.
– 1 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Rửa sườn heo, để ráo, sau đó chặt khúc vừa ăn.
– Rửa hành lá, thái nhỏ.
– Ngâm củ cải mặn vào nước. Để khoảng 10-15 phút. Sau đó, xả lị bằng nước ấm nhiều lần để củ cải tan bớt muối, sẽ bớt mặn.
– Cho sườn, củ cải cùng nước dùng vào nồi, hầm khoảng 20 phút.
– Khi sườn chín, cho nấm vào nồi rồi nêm hạt nêm, nước mắm, đường cát trắng và tiêu.
Canh Sườn Hầm(Đài Loan )
Khi dùng, đun nóng lại(không cần đậy nắp)
Thời gian thực hiện:180 phút
Giá: 45.000VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
-500g sườn lợn
-1 bắp ngô
-50g táo đỏ
-1.5 lít nước
-2 thìa cà phê hạt nêm
-1/4 thìa cà phê muối
-2 lát gừng
Thực hiện:
-Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi ít nước đang sôi, đảo sơ, vớt ra, xả qua nước lạnh cho sạch
-cho sườn, 1.5 lít nước, ngô thái khoanh, táo đỏ, hạt nêm, muối, gừng vào nồi áp suất, nấu khoảng 30phut, tắt bếp, để khoảng 2 giờ sau thì mở nắp.
Mách bạn:
-Món canh hầm rất bổ dưỡng, thường được dùng như món nhẹ khi bact81 đầu ăn giúp bạn cua tan cảm giác đói, bụng cồn cào và ngon miệng hơn
Nguồn: vnnavi
Canh Sườn Nấm Tuyết
Luộc sơ sườn trước khi đem hầm, nước sẽ ngọt và trong
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g sườn lợn
– 1 tai nấm tuyết
– 500g hạt sen tươi
– 100g táo đỏ
– 50g cà-rốt
– 1 lít nước
– Rau mùi
– 1/2 thìa cà phê tiêu
_ Hạt nêm
Thực hiện
– Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Cârottỉa hoa thái lát. Nấm ngâm nước cho nở, thái miếng vừa ăn.
– Đun sôi nucớ dùng cho sườn lợn vào nấu, để lửa liu riu, vớt bọt cho nước trong. Khi sườn gần mềm, cho cà-rốt tỉa hoa, táo, hạt sen, nấu mềm. Sau cùng cho nấm, nêm 1 thìa súp hạt nêm.
Thưởng thức: cho ra tô, rắc tiêu, rau mùi.
Canh Sườn Nấm Hồng Ngọc
Nấm hồng ngọc giá 120.000đồng/kg, thường bán tại các siêu thị.
Bạn không nên đun quá lâu để nấm vẫn giữ được màu đẹp mắt. Với tai nấm to, bạn thái thành miếng vừa ăn.
Giá: 70.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1/2 kg sườn lợn.
– 200g nấm hồng ngọc.
– 1 củ cà rốt.
– 1 lít nước.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
Thực hiện:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng sườn vừa ăn. Bạn nên chọn miếng sườn dính với phần thịt thăn mới ngon.
– Nấm hồng ngọc rửa sạch, vớt ra cho ráo nước.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 1cm.
– Hầm sườn với nước khoảng 30 phút. Khi nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong.
– Lượt qua rây bằng inox để lọc bớt vụn sườn. Sau đó cho cà rốt vào nấu chín, nêm hạt nêm, tiêu và dầu vừng.
– Cuối cùng thả nấm hồng ngọc vào, nấu thêm khoảng 1 phút nữa, tắt lửa.
– Nếu muốn nước hầm sươn ít béo, bạn nên hầm trước một ngày, chờ nguội rồi bỏ vào tủ lạnh. Hôm sau vớt bỏ lớp mỡ trên đã đông lại, cho lên bếp đun sôi rồi thả nấm vào.
– Dọn ra tô, dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi.
Canh Nấm Hồng Ngọc Nấu Sườn Non
Nấm hồng ngọc là nấm sạch, mới xuất hiện trên thị trường. Hiện có bán ở các cửa hàng VGFood (176 Hai Bà Trưng, Q.1), siêu thị Big C (202B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. HCM), giá khoảng 11.000 đồng/100g. Khi sơ chế, bạn không nên xé nấm trước khi rửa vì sẽ làm mất dưỡng chất có trong nấm.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 200g nấm hồng ngọc
– 200g khoai tây bi
– 300g sườn non
– 2 nhánh rau mùi
– 2 nhánh hành lá
– 1,2 lít nước
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Sườn non xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 2-3cm.
– Nấm hồng ngọc thái bỏ chân nấm, rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn xé đôi, xé ba tùy thích.
– Khoai tây bi ngâm vào nước cho mềm vỏ rồi cạo sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Rau mùi và hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Cho sườn và nước vào nồi, bật bếp lên. nước sôi vặn lửa nhỏ, hớt bọt cho nước dùng trong. Trút lhoai tây vào ninh thêm một lúc nữa, nêm muối, đường và hạt nêm.
Khoai tây chín mềm, cho tiếp nấm hồng ngọc vào, đun sôi lại, tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi lên trên.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Canh Củ Cải Đường Bạch Quả Sườn Non
Tùy theo khẩu vị, bạn có thể không cần thêm bột ngọt vì củ cải đường cho nước canh ngọt hơn.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g sườn non
– 200g củ cải đường
– 100g bạch quả
– 850ml nước
– 2 nhánh rau mùi
– Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
Thực hiện
– Củ cải đường bào vỏ, cắt hai đầu. Bạch quả đập bỏ vỏ, lấy nhân ngâm nước, rửa sạch. Sườn non chặt khúc 3cm, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun nóng nước, cho sườn non và 1/3 thìa cà phê muối vào nấu sôi nhẹ trong 15 phút, vớt bọt cho nước trong. Sau đó thả củ cải đường và bạch quả vào hầm. Chờ bạch quả mềm, nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, đun thêm 2 phút, tắt lửa. Nêm một ít bột ngọt.
Múc ra tô, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.
Sườn Lợn Nấu Ngô Non
– Ngâm đậu Hà Lan với đá lạnh, khi nấu đậu sẽ xanh.
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g sườn lợn
– 100g ngô non
– 1/2 củ cà-rốt
– 100g đậu Hà Lan
– 1,5l nước
– 1 thìa cà phê hành tím băm
– Hạt nêm
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Hành lá
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và tiêu. Cà-rốt tỉa hoa, thái miếng.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho sườn vào xào săn đổ nước vào nấu sườn mềm, cho cà-rốt, ngô non vào nấu chín, nêm 1 thìa súp hạt nêm. Sau cùng cho đậu Hà Lan, nấu thêm 5 phút.
Thưởng thức: Trang trí với hành lá tước sợi.