Canh Sứa Thịt Lợn Viên
Dùng canh nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 50gr thịt lợn.
– 1 củ cà rốt.
– 100gr măng tây..
– 100gr sứa.
– 1 củ khoai tây.
– 1/2 thìa súp hành băm.
– 1/2 thìa súp tỏi băm.
– Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 bát nước dùng.
Thực hiện:
– Rửa thịt lợn, xay nhuyễn.
– Trộn hành, tỏi băm, tiêu, bột nêm vào thịt vo viên.
– Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, cắt miếng vuông.
– Rửa sứa, cắt vuông.
– Tước bỏ sơ măng tây, cắt khúc vừa ăn.
– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, khoai tây, măng tây vào nấu vừa mềm, cho thịt viên vào, cuối cùng cho sứa, nêm gia vị vừa ăn.
Thịt viên nấu măng tây
Món này dùng nóng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
– 100g cà rốt.
– 200g thịt nạc.
– 100g măng tây.
– 100g nấm rơm.
– 100g đậu Hà Lan.
– 1 lít nước dùng.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp đường.
Thực hiện:
– Cà rốt tỉa hoa, thái lát. Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn, nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp đường, vo viên tròn. Măng tây rửa sạch, tước sơ phần ngoài. Đậu Hà Lan, nấm rơm rửa sạch.
– Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, đậu Hà Lan, nấm rơm vào, nêm hạt nêm, đường rồi cho thịt viên vào, sau cùng cho măng tây vào nầu chín.
Canh Mướp Nấu Thịt
Bạn nên mua loại mướp non và giữ nghuyên phần vỏ khi chế biến để món ăn cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 17.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 2 quả mướp (khoảng 350g)
– 100g thịt nạc lợn
– 1 quả trứng muối
– Vài nhánh hành lá và rau mùi.
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối
Thực hiện
– Mướp rửa bằng nước muối rồi rửa lại nước lạnh, để nguyên vỏ, thái khoanh dày 0,7cm. thịt nạc lợn rửa sạch, băm nhuyễn. Trứng muối luộc chín, để riêng lòng trắng và lòng đỏ, thái nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Đun sôi 850ml nước, cho thịt lợn vào nấu, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn. thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn, ít tiêu lên trên
Súp Miến Thịt Viên
Thịt nạc xay sẽ mềm, không bị khô nếu bạn tán nhuyễn với chút dầu ăn và 1 thìa súp bột năng.
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 200g thịt nạc xay
– 6 lọn miến
– 100g nấm đông cô
– 100g măng tây
– Hành lá
– 1/2 củ cà-rốt thái sợi
– 1 lít nước dùng
– 2 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
Thực hiện
– Thịt nạc xay trộn với 1 thìa súp hạt nêm và tiêu rồi vo viên tròn vừa ăn.
– Miến ngâm nước cho nở rồi để ráo. Măng tây tước xơ thái khúc vừa ăn.
– Nấu sôi nước dùng cho thịt nạc vo viên vào rồi nấu sối lại. Kế đến cho cà-rốt, măng tây, nấm chẻ đôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Sau cùng cho hành lá tước sợi lên trên.
Thưởng thức: Dùng nóng.