Dọn chả cá ra đĩa, thái miếng vừa ăn, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 200gr cá thác lác.
– 100gr giò sống.
– 50gr đầu hành.
– 500gr cà chua.
– Gia vị ướp: nước mắm, đường, tương cà.
– 150ml nước dùng.
Thực hiện:
– Quết cá, giò sống, đầu hành lá, băm nhuyễn, trộn với gia vị ướp.
– Bỏ hạt cà chua, băm nhuyễn.
– Đun nóng dầu, cho chả cá vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành, tỏi với chút dầu, cho cà chua, nước dùng, gia vị nêm vào.
– Cho chả cá sốt cà chua vào nồi đất, om trên lửa nhỏ.
Nguồn: vnnavi