Chả Ốc Lá Lốt

Chả Ốc Lá Lốt

Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt ốc bươu..
– 300gr giò sống.
– 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay.
– 1 thìa súp lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ.
– Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu.
– Lá lốt.
– Bún, rau thơm, mắm nêm.

Thực hiện:

– Lá lốt rửa sạch, để ráo.
– Rửa sạch thịt ốc bươu với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.
– Trộn ốc bươu với giò sống, hành, tỏi, ớt, một ít lá lốt thái nhuyễn và lạc rang.
– Trải lá lốt ra, cho nhân ốc vào, cuộn lại.
– Dùng que xiên 10 cuộn, nướng vàng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts