Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy

Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy

Cho cá, cháo ra tô, rắc tiêu, ăn kèm rau đắng, tương.

Nguyên liệu:

– 700g cá lóc.
– 200g nấm rơm.
– 1/4 lon gạo dẻo.
– 100g rau đắng..
– 4 củ hành tím.
– 50g tương hạt.
– Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá lóc ướp với ít hạt nêm, tiêu. Nấm thái đôi. Bột năng hòa với ít nước. Rau đắng rửa sạch.
– Tương ngọt: Tương băm sợi. Phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hành tím băm. Cho tương vào xào, nêm chút đường. Thêm bột nêm cho sánh.
– Luộc cá với 1 lít nước, hành tím đập giập, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, vớt cá ra. Cho gạo vào nấu mềm, thêm nấm rơm vào nêm vừa ăn.

 

Related posts

Leave a Comment