Cháo gà
Cháo thơm, mềm nhừ, giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng
– 150g gà tơ làm sạch
Gia vị ướp:
– 2g rượu gừng
– 2g bột pha nước loãng
Gia vị:
– 3g xì dầu
– 3g bột ngọt
– 5g dầu ăn
– 0,5g tiêu xay
– 2g hành thái nhỏ
Cách làm:
1. Chặt gà thành miếng vừa ăn, cho gia vị ướp vào ướp cho thấm
2. Đun sôi cháo cho miếng gà đã ướp vào, nấu cho đến khi gà chín thì múc ra tô lớn, rắc hành thái nhỏ, nêm gia vị vào rồi dùng
Cháo Gà Nấu Sâm Triều Tiên
Gà mềm ngon, giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng
– 150g gà tơ làm sạch xắt hạt lựu
– 25g sợi dao trụ ngâm nước
– 15g sâm Triều Tiên
– 6 quả táo đỏ nhỏ
Gia vị ướp:
– 2g muối
– 2g bột
Gia vị:
– 2g hành gừng xắt sợi
– 2g xì dầu
– 3g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay
– 5g dầu ăn
Cách làm:
1. Ướp gà với gia vị ướp 1 lát cho thấm, cho sâm Triều Tiên, táo đỏ vào 1 cái tô rồi đem hấp trong 2 giờ
2. Đun sôi cháo, cho sợi dao trụ, sâm, táo và nước hấp vào, cháo sôi trở lại thì cho gà vào, nấu cho đến khi gà chín thì múc cháo ra tô lớn, nêm gia vị vào rồi dùng.
Cháo Cật Gà
Cháo thơm nhừ, có tác dụng bổ thận, cường dương.
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng
– 150g cật gà tươi làm sạch
– 2 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn
Gia vị:
– 2g hành thái nhỏ
– 1g gừng băm nhuyễn
– 2g muối
– 2g bột ngọt
– 5g dầu ăn
Cách làm:
Cho cật gà vào nồi cháo, nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho long đỏ trứng gà vào rồi múc cháo ra tô lớn, nêm gia vị vào rồi dùng.
Cháo Gà Dương Gian
Gà mềm, cháo nhừ tươi ngon
Nguyên liệu:
-500g cháo nêm
-200g gà cắt miếng hầm chín
-25g sợi dao trụ ngâm nước
Gia vị:
-2g hành lá
-2g muối
-2g bột ngọt
-0,5g tiêu xay
-5g dầu ăn
-2g ngò xắt nhỏ
Cách làm:
Cho sợi dao trụ vào nồi cháo nấu sôi xếp gà vào tô lớn múc cháo cho vào nêm gia vị rồi dùng.
Cách hầm gà:
nấu nước sôi cho gà vào, vặn lửa lớn nấu sôi lên rồi chuyển sang lửa riu riu, nấu cho đến khi gà chín thì tắt bếp.
Cháo Giò Gà
Thơm ngon
Nguyên liệu:
– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 500g giò gà làm sạch
– 100g cải muối
– 10 quả vải (lấy phần cơm)
Gia vị ướp:
– 2g muối
Gia vị:
-2 lát gừng
– 3g hành xắt sợi
– 2,5g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay
– 10g dầu ăn
– 10g bột gạo
Cách làm:
1.Vo gạo sạch rồi ướp muối trong 30 phút, chặt chân gà thành khúc, cho vào nồi nước lạnh chần, rửa sạch, băm nhỏ phần cơm của quả vải, cắt dưa cải muối thành miếng bằng đầu ngón tay
2.Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho những thứ vừa chế biến ở giai đoạn 1 và gừng xào, vặn lửa riu riu nấu trong 2 giờ rồi cho gia vị vào trộn đều rồi dùng.
Cháo Gan Gà
Cho gan lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, nấu sôi khoảng 10 phút thì nêm gia vị vào rồi múc cháo ra tô lớn, ngò vào rồi dùng.
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng, 200g gà tươi xay nhuyễn, 1 lòng đỏ trứng gà chín đánh nhuyễn.
Gia vị ướp:
– 5g rượu hoa điêu, 2g muối…
Gia vị:
– 2g bột ngọt, 0,5g tiêu xay, 10g dầu ăn, 2g ngò rí.
Cách làm:
– Ướp gan xay với gia vị ướp trong 10 phút.
Cho gan lòng đỏ trứng gà vào nồi cháo, nấu sôi khoảng 10 phút thì nêm gia vị vào rồi múc cháo ra tô lớn, ngò vào rồi dùng.
Cháo gà bo bo
Múc cháo ra bát, trang trí rau mùi thái nhỏ, rắc tiêu.
Nguyên liệu:
– 150g phi-lê thịt gà.
– 100g gạo.
– 100g bo bo.
– 100g hạt đậu Hà Lan.
– Rau mùi, tiêu.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 lít nước dùng.
Thực hiện:
– Rang gạo trong chảo dầu nóng, để nguội. Sau đó cho gạo và bo bo vào nước dùng nấu nhừ.
– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, tiêu. Khi cháo gần nhừ, cho thịt gà, hạt đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cháo Gà Bào Ngư
Cháo thơm ,thịt gà mềm
Nguyên liệu:
– 500g cháo nêm
– 1con bào ngư đóng hộp
– 150g gà làm sạch
Gia vị ướp:
– 2gmuối
– 10g bột gạo
– 10g dầu
Gia vị:
– 1g đường trắng
– 2g xì dầu
– 2g ngò rí xắt nhỏ
– 2g hành thái nhỏ
Cách làm:
1. Chặt gà thành miếng nhỏ, cho gia vị ướp vào trộn đều, xắt bào ngư thành sợi
2. Đun sôi cháo, cho gà vào nấu chín rồi cho gia vị, sợi bào ngư vào, múc cháo ra tô, rắc hành,ngò vào.
Cháo Gà Viên Nấu Sâm Triều Tiên
Ướp gà với gia vị ướp một lát cho thấm, cho sâm Triều Tiên, táo đỏ vào một cái tô rồi đem hấp trong 2 giờ.
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng, 150g gà tơ làm sạch xắt hạt lựu, 25g sợi dao trụ ngâm nước, 15g sâm Triều Tiên, 6 quả táo đỏ nhỏ.
Gia vị ướp:
2g muối, 2g bột.
Gia vị:
– 2g gừng, hành xắt sợi, 2g xì dầu, 3g bột ngọt, 0,5g tiêu xay, 5g dầu ăn.
Cách làm:
– Ướp gà với gia vị ướp một lát cho thấm, cho sâm Triều Tiên, táo đỏ vào một cái tô rồi đem hấp trong 2 giờ.
Đun sôi cháo: Cho sợi dao trụ, sâm, táo và nước hấp vào. Cháo sôi trở lại thì cho gà vào. Nấu cho gà chín rồi múc ra tô lớn, nêm gia vị vào rồi dùng.
Cháo Gà Gô Và Tổ Yến
Thơm ngon, mịn nhừ, giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– 500g cháo trắng.
– 150g thịt gà gô làm sạch
– 5g tổ yến ngâm nước
Gia vị:
– 5g muối
– 3g bột ngọt
– 1 miếng gừng
– 2 cọng hành
– 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm:
1. Ướp thịt gà gô với gừng, hành rồi đem hấp đến khi thịt mềm thì lấy ra cắt thành hạt lựu
2. Cho tổ yến vào nồi cháo, nấu sôi lên thì cho thịt gà vào, nấu cho đến khi gà chín thì múc ra tô lớn, nêm gia vị và long trắng trứng gà vào rồi dùng.