Món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
– Bạn có thể tăng hương thơm bằng cách cho va-ni dạng bột (1 ống) hay dạng quả (2 quả) đều được.
Nguyên liệu:
– 200g bí đỏ
– 200g bột nếp
– 250g đường
– 50g đậu xanh cà _loại không vỏ)
– 50g dừa nạo.
– 1/3 hộp nước cốt dừa.
Thực hiện:
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng, hấp chín, nghiền mịn.
– Cho 200g đường vào bí, trộn đều cho đường tan hết.
– Bạn cho bột nếp vào bí, nhào cho hỗn hợp dẻo mịn, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
– Đậu xanh cà ngâm nước cho mềm. Ninh đậu với khoảng 0,5 lít nước. Khi đậu chín, thêm 50g đường và các viên bí đỏ vào nấu khoảng 5 phút.
– Cuối cùng, bạn mới đổ nước cốt dừa vào, đun sôi lại với lửa nhỏ.
– Múc chè ra bát, rắc dừa nạo lên ăn.