Chè Sen Lê

Chè Sen Lê

Lê vừa gọt xong, bạn ngâm nước lạnh liền để không bị đen.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 3 phần

Nguyên liệu 

– 200g hạt sen khô
– 1 quả lê đường
– 200g đường phèn.
– 1 ống va-ni

Thực hiện 

– Lê gọt vỏ, thái múi khế. Hạt sen khô, ngâm nước khoảng 10 phút cho sạch bụi.
– Cho sen vào nồi nước, đun đến khi mềm. Đường phèn nấu tan trong nồi khác, lọc bỏ cặn rồi cho vào nồi sen.
Rắc ống va-ni vào nồi, quậy đều cho tan. Tiếp theo cho lê vào, sên nhỏ lửa cho thấm.
Có thể để lạnh trước khi dùng hoặc thêm khoảng 4-6 viên đá viên vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment