Nên chọn mít dày múi, mít dai, chín vừa tới, để khi nấu mít sẽ không bị nát.
– quả thốt nốt ngon có nhiều múi nhỏ đều nhau, có màu trắng phau, nhiều nhựa và có mùi thơm dịu.
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g mít bỏ hạt.
– 100g đường phèn
– 1/2 kg thốt nốt
– 1/2 lít nước
Thực hiện
– Mít tước sợi dài
– Thốt nốt thái làm đôi
– Đường đem giả nhuyễn rồi cho vào nước nấu tan.
– Nước đường sôi, cho mít và thốt nốt vào nấu sôi lần nữa rồi tắt lửa.
Thưởng thức: cho chè ra bát, dùng nóng hay lạnh đều được.