Bật mí cách nấu cơm ếch thơm ngon cho bữa ăn gia đình

cơm ếch

Cơm Nấu Ếch.

Ếch có nhiều chất bổ và dinh dưỡng, khi nấu phải bảo đảm thịt chín thấu, để làm chết ký sinh trùng trong thịt

Nguyên liệu:

– 160g gạo, 400g ếch
– 4 cái nấm đông cô
– 1 muỗng canh hành cắt nhỏ, 4 trái táo đỏ

Gia vị ướp thịt:

– 1 muỗng cà phê nước sốt gừng, nước tương, bột năng, dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối và đường, một ít dầu mè, tiêu xay và tỏi băm.

Gia vị nêm:

Một ít dầu ăn chín.

Cách làm:

1.Ếch làm sạch, bỏ ruột, bỏ da và ngón chân, chặt nhỏ rồi cho gia vị vào, ướp 10 phút.
2.Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu rồi cho vào trong ếch, trộn đều; táo rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
3.Gạo vo sạch, cho vào nồi điện, trộn ít dầu và muối vào, cho nước vào nấu, đợi đến khi nấu được 2 phút thì cho ếch và nấm đông cô vào, tiếp tục nấu. Khi cơm vừa chín thì cho táo vào, nêm gia vị và rắc hành vào là được.

Cơm Ếch

Có màu sắc tươi đẹp, hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 con ếch.
– 3gr bột năng.
– 1gr muối.
– Một ít tiêu.
– 20gr ớt xanh cắt miếng.
– 20gr cà rốt cắt miếng.
– 200gr cơm gạo tẻ.
– 100gr nước dùng gà.
– 20gr dầu salad.
– Một ít bột súp gà.

Thực hiện:

– Ếch đem lột bỏ da và phủ tạng, rửa sạch cắt miếng.
– Ướp với muối, tiêu, bột năng.
– Bắc chảo lên, đợi nóng cho 20gr dầu salad vào rồi cho ếch vào xào săn lại rồi cho tiếp nước dùng gà, cơm gạo tẻ, muối và bột súp gà xào đều.
– Lấy nồi đất, cho cơm và thịt ếch xào vào cho tiếp ớt và cà rốt cắt miếng vào, đậy kính nắp.
– Đặt lên bếp với lửa nhỏ, liệu chừng cơm nóng và thấm đều gia vị là được.

Cơm Gói Lưới Tre

Hình thức tráng trí lạ mắt, món ăn thơm nồng lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1 con ếch lớn.
– 2gr muối.
– 2gr bột ngọt.
– 2gr bột năng.
– Một ít tiêu xay.
– 250gr cơm gạo nếp.
– 100gr măng cắt hạt lựu.
– 5gr nước tương.
– 2gr bột súp gà.
– 2 miếng lá chuối.
– 1 mành lưới tre.

Thực hiện:


– Ếch đem lột bỏ da và phủ tạng, rửa sạch cắt miếng.
– Ướp ếch với 2gr muối, 2gr bột ngọt, tiêu, 2gr bột năng.
– Trộn thật đều cơm gạo nếp với măng, nước tương, bột súp gà.
– Trải mành lưới tre ra cho lá chuối lên trên rồi cho cơm và ếch vào, gói lại.
– Đặt gói cơm nếp này vào nồi hấp thêm 20 phút nữa là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment