Bật mí món cơm thịt bò không thể bỏ qua

Cơm rang bò

Cơm Bò Rau Củ

Dọn ra đĩa với cơm và rau củ.

Nguyên liệu:

– 150g thịt bò.
– 1 bát cơm trắng.
– 70g bông cải xanh.
– 1/4 quả ớt chuông đỏ.
– 1 lát bột mì nhồi sẵn..
– Cà chua bằm.
– Muối tỏi xay, rau mùi khô, bột quế, hạnh nhân, tiêu, rau mùi.

Thực hiện:

– Thịt bò băm nhuyễn, ướp tỏi, tiêu, muối, rau mùi khô.
– bông cải và ớt chuông thái miếng, trụng chín rồi xào sơ.
– Xào cơm với dầu, tỏi.
– Cán bột mì thành miếng, chiên vàng, tạo dáng cái chén.
– Xào cà chua, thịt bò bột quế.
– Cho thịt vào miếng bột chiên, rắc hạnh nhân, rau mùi.

Cơm Bò Lúc Lắc

Là món ăn bổ dưỡng và dễ làm bạn có thể thưởng thức tại nhà với bàn tay khéo léo của bạn.

Nguyên liệu:

– 2 miếng xà lách.
– Dầu hào.
– Bột ngọt.
– Muối.
– Đường cát.
– Tiêu xay.
– Bột cà.
– 3 miếng bơ nhỏ (1 thổi bơ cắt thành 8 miếng).
– 1/4 cũ hành trắng.
– 1/2 trái ớt xanh.
– 1/2 trái ớt đỏ.
– 1 muỗng cà phê rượu trắng.
– 250gr thịt bò.

Thực hiện:

– Thịt bò rữa, cắt miếng nhỏ cở 1 lóng tay.
– Cho vô tô, cho dầu hào, đường, xíu bột ngọt, muối nêm.
– Hành trắng, ớt xanh, đỏ cắt nhỏ chừng lóng tay.
– Xào chung với bơ cho hơi mềm.
– Trúc ra đĩa.
– Cơm trắng nấu chín rồi xới tơi lên.
– Bắc chảo nóng lên, cho một miếng bơ vào.
– Để cơm vô chảo, với 1 muỗng cà phê bột cà.
– Trộn đềụ Chừng nào thấy cơm màu hơi đỏ đỏ là được.
– Vặn lửa lên nêm tí muối, đường, bột ngọt trộn đều khoảng 3 phút.
– Tắt bếp cho ra đĩa.
– Xà lách cắt nhỏ, lót vào đĩa cơm.
– Bắt chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho 1 miếng bơ vào, để tô thịt vô, xào cho đến hơi chín, cho rượu và cho tô hành, ớt xanh, đỏ vào.
– Xào cho đều.
– Rắc tiêu lên trên.
(sưu tầm)

Cơm bò tai vị

Trang trí rau xà lách. Dọn kèm nước tương và tương ớt. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100gr thịt bò.
– 1 bát cơm trắng.
– 1/2 quả dưa leo.
– Ớt chuông đỏ, vàng, mỗi thứ 1/5 quả.
– 2 cái tai vị, tương cà.
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– Đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, rau xà lách.
– Thịt bò thái hình con cờ vừa ăn.
– Ớt chuông và dưa leo thái khối vuông nhỏ.

Thực hiện:

– Xào hành tím và tai vị. Cho cơm và 1 thìa cà phê tương cà vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa đến khi cơm tơi xốp. Nêm 1/2 thìa cà phê đường và 1/5 thìa cà phê muối.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, cho dưa leo và ớt chuông vào, đảo nhanh tay. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm. Cho thịt bò vào, đảo nhanh tay cho thịt chín tái, rắc tiêu.
– Múc cơm vào bát, ém bằng mặt rồi úp nguộc vào đĩa, xếp đồ xào xung quanh.

Cơm rang bò

Dùng kèm với nước chấm.

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm trắng.
– 150g thịt bò..
– 100g hành tây.
– 100g ớt Đà Lạt.
– 50g ô-liu.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn.
– 1 thìa cà phê hành và tỏi băm.
– 4 quả ớt Đà Lạt để trang trí.

Thực hiện:

– Thịt bò thái mỏng. Ớt Đà Lạt bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.
– Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho thịt bò, hành tây và ớt Đà Lạt vào xào. Cho cơm vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Quả ớt Đà Lạt cắt bỏ 1/3 theo chiều ngang, bỏ ruột. Múc cơm vào quả ớt rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút.

Cơm Rang Thịt Bò

Trộn lòng đỏ trứng với cơm trước khi rang, hạt cơm sẽ tơi.

Nguyên liệu:

– 400g gạo tẻ
– 50g cà-rốt
– 50g đậu cô-ve
– 100g hành tây
– 10g nấm hương
– 150g thịt bò
– 1 thìa súp hành khô phi thơm
– 2 tép tỏi
– 1 mớ rau thơm
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– Tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Gạo nấu thành cơm hơi khô, để nguội, trộn cùng bột gia vị, hạt nêm và tiêu.
– Thịt bò thái lát nhỏ và mỏng, ướp bột gia vị, hạt nêm khoảng 10 phút.
– Cà-rốt, hành tây, đậu cô-ve, nấm hương thái hạt lựu.
– Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay.
– Đun nóng dầu ăn, cho đậu cove, cà-rốt và hành tây vào xào chín, rồi nêm bột gia vị, hạt nêm. cho thịt bò, nấm hương vào đảo đều, tắt lửa.
– Cho cơm vào chảo dầu nóng rang săn, rồi cho hỗn hợp trên vào đảo đều. Cho cơm ra bát, rắc hành phi, rau thơm. Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment