Nếu bạn là người nổi đẹn môi do quen lạnh và uống lạnh, người bị bệnh về dạ dày, thường đau nhức vào mùa đông thì món này là một bài thuốc tốt cho bạn đấy.
Nguyên liệu:
– 1 gói đậu hũ đông lạnh
– 300g thịt heo lọai thịt ba chỉ
– 120g măng tre.
– Một ít hành lá
– 1 miếng gừng lớn
– 1 trái ớt
– 6 tép tỏi
Gia vị:
– 3 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh rượu nếp
– 1 muỗng canh đường cát
– Một ít tiêu xay
– 1 ly nước dùng
Cách làm:
– Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ớt xắt khúc, măng xắt khối vuông, hành cắt nhỏ, đợi dùng.
– Bắc nồi lên bếp, để nóng, cho dầu và tỏi vào, gừng và ớt xào đến khi tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào vàng
– Cuối cùng nêm xì dầu, rượu, đường, tiêu vào rồi cho cả nguyên liệu còn lại vào, kế đến cho nước dùng vào, kho trên lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi cạn bớt nước.
Đậu Hũ Kho Lòng Heo
Đậu hũ là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nó giúp cho cơ thể con người dễ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
– 1 muỗng gừng miếng và hành
– 75g đậu hũ chiên và nấm đông cô
– 250g lòng hheo gồm tim, gan, cật, ruột non, ruột già.
– 150ml nước dùng
– 2 muỗng dầu hào
– 2,5g muối
– 1,5g đường cát trắng
– 5g tinh bột gà
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu
– Nửa muỗng bột năng
– 2 muỗng rượu kê
Cách làm:
– Lòng heo và mực rửa sạch
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng vào phi thơm rồi cho tất cả nguyên liệu vào xào, cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, nêm gia vị, dầu hào và nấu chín, sau đó cho dầu mè, tiêu, và nước bột năng vào là được.