Để món ăn đậm đà hơn, khi nướng, bạn có thể phết nước ép dứa pha với ít muối lên hải sản.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 100.000 VND/4 phần
Nguyên liệu:
– 200g dứa
– 200g mực
– 100g cồi sò điệp
– 100g phi-lê cá lóc
– 100g tôm
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu
– Vài củ hành tím
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Mực xát muối, rửa sạch, khía hoa, thái miếng cỡ 4x6cm.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
– Phi-lê cá lóc rửa sạch, để ráo, thái bằng với mực.
– Cho mực, tôm, phi-lê cá lóc vào thố, ướp với hạt nêm, tiêu và chút dầu ăn.
– Sò điệp rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái làm đôi.
– Dứa rửa qua với nước, thái miếng vừa ăn.
– Dùng cây xiên hải sản và dứa, cứ mỗi miếng hải sản, xiên chen một miếng dứa ở giữa. Chú ý xiên hai đầu là dứa và nữa củ hành tím.
– Xếp xiên hải sản và dứa lên lò than, thỉnh thoảng phết chút nước ướp lên. Nướng đến khi hải sản và dứa chín là được.
– Dùng nóng.
Nguồn: vnnavi