Dùng kèm với xà lách và cà chua thái mỏng.
Nguyên liệu:
– 250gr thịt đùi thỏ.
– 1 quả cà chua.
– 50gr xà lách.
– 200gr thanh trà.
– 1 thìa cà phê tỏi băm..
– 1 thìa cà phê hành băm.
– 1 thìa súp rượu thơm.
– Tương ớt.
– Hạt nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa xà lách, vẩy ráo nước.
– Rửa cà chua, thái khoanh mỏng.
– Rửa thanh trà, dùng 100gr khứa vài đường trên quả, phần còn lại lột vỏ, lấy thịt để riêng.
– Rửa sạch đùi thỏ với rượu thơm.
– Cho thịt vào ướp cùng quả thanh trà, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Sau đó, cho thịt thỏ vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
– Trong khi nướng, thỉnh thoảng quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô.
– Đun nóng chút dầu, chọ thịt thanh trà vào xào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt. Sau đó, rưới lên món thịt.
Nguồn: vnnavi