Thịt gà viên hạt điều
Bày ra đĩa với xà-lách xoong, cà chua.
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê thịt gà.
– 100g hạt điều.
– 100g xà-lách xoong.
– 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu.
– 2 quả cà chua.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp hạt nêm MAGGI 3 ngọt(thịt gà).
– 1 thìa cà phê tương ớt.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp bột rán giòn, dầu ăn.
Thực hiện:
– Xà-lách xoong rửa sạch, xếp ra đĩa. Cà chua thái lát. Trứng gà cho vào bát, đánh tan.
– Thịt gà băm nhuyễn, trộn với gia vị và tương ớt, cho hạt điều, cà rốt vào trộn đều, vo viên, nhúng qua trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán trong chảo ngập dầu.
Gà Chay
Gà chay là món ăn có thể cugn cấp cho bạn một lượng chất đủ để bạn khỏe mạnh, tuy không bằng món mặn nhưng ngược lại gà chay có lợi rất nhiều cho cơ thể.
Nguyên liệu:
– 200g gà chay
– 100g đậu phộng bỏ vỏ
– dầu cải, muối, bột ngọt, đừơng trắng, xì dầu, bột năng (mỗi thứ một lượng thích hợp).
– Tương đậu nành, ớt khô ( mỗi thứ một ít).
Cách làm:
– Cắt gà chay thành những miếng vuông nhỏ.
– Cho đậu phộng vào chảo dầu rang giòn.
– Bắc chảo dầu lên bếp, cho muối bột ngọt, đường trắng, xì dầu, tuơng đậu, ớt khô vào, xào xơ rồi múc ra dĩa.
– Cho gà chay vào chảo dầu xào một lát, thêm vào lượng nước vừa đủ rồi xào cho chín.
– Rưới bột năng vào chảo gà quay.
– Cho đậu phộng vào chảo dầu xào đều rồi múc ra dĩa.
Gà Mimosa
Dùng với sốt chua ngọt, xì dầu, ớt thái khoanh, xà lách.
Nguyên liệu:
– 1/2 con gà.
– 100g thịt nạt cua.
– 300g tôm bạc thẻ to, 3 tép hành lá.
– 100g cá thác lác.
– 100g thịt nạc dâm.
– 300g mỡ chài.
– 2 cây xà lách Đà Lạt, ngò, cà, ớt.
– 50g bột năng khô.
– Gia vị.
Thực hiện:
– Gà lóc thịt nạc, bỏ da xương bằm nhuyễn.
– Thịt nạc cua rỉa bỏ xương.
– Tôm bạc thẻ to rút chỉ đen chà muối rửa sạch, lau khô đập dập, quết dai, 3 tép hành lá lấy phần trắng.
– Cá thác lác nêm chút tiêu, bột ngọt (dùng muỗng thoa nước muối đánh cho dai).
– Thịt nạc dâm bằm nhuyễn.
– Mỡ chài rửa sạch để ráo, ướp chút tiêu, bột ngọt.
– Bột giòn, sốt chua ngọt.
– Xà lách, ngò rửa sạch để ráo.
– Cà,ớt tỉa hoa.
– Tỏi bằm nhuyễn.
– Trộn chung thịt gà, thịt nạc cua, cá thác lác, thịt nạc dăm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng súp đường.
– Trộn lại thật đều.
– Chia nhân làm 40 phần, cắt mở chài làm 40 phần.
– Cho nhân vào mỡ chài, gấp mí lại đem hấp 15 phút lấy ra để ráo, lăn qua bột năng khô.
– Chảo dầu vừa nóng cho nhúng vào bột giòn đem chiên lửa trung bình, gà giòn vàng lấy ra để ráo.
– Xếp gà ra đĩa xung quanh để xà lách.
– Rải ngò, cà, ớt lên xung quanh cho đẹp
Gà chiên lá dứa
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 300g phi lê gà.
– 3 cây lá dứa.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa gà, để ráo, thái miếng vừa ăn.
– Ướp với bột nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
– Tách riêng từng lá dứa, rửa sạch các kẻ lá rồi ngâm vào nước muối.
– Sau khi gà đã thấm gia vị, lấy từng miếng là dứa gói miếng thịt gà lại.
– Gói theo chiều ngang rồi chiều dọc.
– Đừng gói kín phần thịt kẻo nhìn không đẹp mắt.
– Dùng nửa cây tăm xuyên qua miếng thịt gà và lá dứa để giữ chặt cho là dứa khỏi bung ra.
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đơị dầu thật nóng, thả miếng gà đã gói trong lá dứa vào, chiên vàng.
– Bày món ăn ra đĩa, trang trí lá dứa tươi.
– Dọn kèm với cơm trắng
Gà lúc lắc
Dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 300g phi lê gà.
– Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 100g.
– 1/2 củ hành tây.
– 1/4 quả dưa leo.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa thịt gà thái miếng vuông vừa ăn.
– Ướp với 1 thìa súp bột nêm, nước tương, để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị. Rửa ớt và hành tây, thái miếng vừa ăn.
– Rửa dưa leo, ngâm trong nước muối cho hết đắng rồi tỉa hoa.
– Bắt chảo không dính lên bếp, rót dầu ăn vào, chiên thịt gà cho vàng và săn.
– Nhớ trở đều hai mặt miếng gà.
– Sau khi gà chín, chắt bớt dầu ra rồi cho ớt và hành tây vào.
– Đảo nhanh tay một lúc rồi nêm gia vị vừa ăn.
– Bày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo tỉa hoa.
– Dọn kèm tương ớt.
Cơm chiên vừng
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 200gr phi lê gà.
– 4 thìa súp bột chiên giòn.
– 2 thìa súp vừng (mè) trắng.
– 2 bát cơm trắng.
– 1 cây lá dứa xay để lấy khoảng 2 thìa súp nước..
– 1 củ cà rốt.
– 1 cây xà lách.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê tỏi và hành xay.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Rau mùi tây.
Thực hiện:
– Rửa sạch thịt gà, để ráo nước rồi dùng sống dao dần cho mềm.
– Trộn bột chiên giòn với trứng gà.
– Nhúng thịt gà vào hổn hợp trên rồi lăn qua vừng trắng.
– Bắc chảo lên bếp, đợi dầu thật sôi, cho gà vào chiên vàng.
– Sau đó, trộn cơm trắng với nước lá dứa.
– Phi thơm hành và tỏi xay rồi chiên cơm.
– Khi hạt cơm săn lại, nêm bột nêm và tiêu cho vừa ăn.
– Cho cơm vào bát rồi úp xuống đĩa.
– Bày miếng gà lên trên, trang trí cà rốt tỉa hoa, rau mùi tây và rau xà lách.
Gà Rán Và Bắp Cải Trộn Vang
– Chảo thật nóng, bạn mới cho bắp cải tím vào, đảo nhanh tay để khi chúng vừa xẹp xuống là múc ra ngay. Như vậy, mới giữ được độ giòn và màu tím đẹp của bắp cải.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 67.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 400g phi-lê gà
– 400g bắp cải tím
– 50g đậu Hà Lan luộc chín
– 2 trứng gà
– 1 bát bột rán xù
– 1 thìa súp vang đỏ
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– 2 thìa súp giấm
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp cà-phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê lá thơm khô
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– Dầu ăn
– Tiêu
Thực hiện:
– Gà thái miếng vầu ăn, ướp với hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, tiêu, lá thơm khô, ít dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm. Tiếp đến nhúng thịt gà qua trứng gà đã đánh tan, lăn qua bột rán xù, rán vàng giòn trong chảo ngập dầu ăn.
– Phi thơm phần tỏi xay còn lại với dầu ăn, cho bắp cải tím thái sợi vào xào sơ, múc ra thố. Hòa tan đường với muối, giấm, vang đỏ rồi rưới vào bắp cải, trộn đều.
– Dọn thịt gà với bắp cải, đậu Hà Lan và sốt mayonnaise. Có thể dùng kèm với bánh mì.
Nguồn: vnnavi