Gà Kho

Gà Kho

Gà Kho Củ sen

Rắc hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 1 ức gà.
– 300gr củ sen, cắt khoanh.
– 1 củ cà rốt, cắt khoanh.
– 5 tai nấm đông cô.
– 50gr gừng, cắt lát.
– 2 thìa súp dầu hào.
– 2 bát nước dùng.
– Bột nêm, đường, dầu ăn, tỏi băm, hành lá.

Thực hiện:

– Làm sạch ức gà, bỏ da, cắt khoanh vừa ăn.
– Ngâm mềm nấm đông cô, cắt bỏ chân, khứa dấu thập trên mặt.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho gà vào rán vàng, cho củ sen, gừng, cà rốt, nấm vào.
– Cho nước dùng vào, nêm gia vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.

Gà Kho Chao

– Bạn có thể nướng khoai tây hoặc kho chung với thịt gà, món ăn sẽ rất lạ và ngon.

Thời gian thực hiện:30 phút
Giá: 37.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 400g đùi gà
– 150g khoai tây bi
– 3 viên chao đỏ
– 1 viên chao trắng
– 2 quả ớt hiểm
– Hành tỏi băm
– Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện

– Đùi gà rửa sạch, ướp 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chao để 15 phút cho thấm rồi rán sơ với 1 bát dầu ăn. Khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Phi thơm tỏi băm và ớt với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho đùi gà vào, đổ nước xấp mặt, kho trong 15 phút đến khi nước sền sệt là được, nêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
Dọn thịt gà kho chao ra đĩa, dùng với cơm và khoai tây luộc.

Gà Kho Nấm Và Hành Tây

Để đùi gà nhanh thấm, bạn dùng tăm châm vào phần thịt (đên khi chạm vào xương) khoảng 10-15 lỗ.
– Món này có suẵ đặc nên rất dễ bị khét. Vì thế, bạn vặn lửa thật nhỏ, kho riu riu, thỉnh thoảng lắc chảo và trở mặt để gà không dính đáy chảo.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 36.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà (450g)
– 100g hành tây
– 100g nấm rơm
– 2 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 100ml nước dùng gà
– 1 thìa súp sữa đặc
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà -phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê bột cà-ri
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Nước mắm
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái lát theo chiều dọc, dày 0,5cm. Nấm rơm gọt sạch chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ làm đôi theo chiều dọc.
– Cho sữa đặc và 1/2 thìa cà phê bột cà-ri vào nước dùng gà, khuấy đều.
– Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Đùi nhỏ để nguyên, đùi to chặt đôi. Ướp gà với hành tỏi băm, đường, muối, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột cà-ri, để một lúc cho thấm.
– Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả đùi gà vào rán đến khi vàng lớp da bên ngoài là được.
– Đặt một chảo khác lên bếp, bật nhỏ lửa, đun nóng 2 thìa súp dầu ăn. Tiếp đến vặn lửa lớn rồi thả nấm rơm và hành tây vào xào. Nấm chín, cho đùi gà và nước và nước dùng gà đã pha ở trên vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm.
Kho thêm khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho gà chín mềm. Tắt bếp.
– Dọn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng.

Gà Kho Hoa Hồi

Để thịt gà thơm hơn, bạn ép gừng tươi lấy nước, ướp vào thịt gà. Thịt sẽ thơm mà vẫn không ảnh hưởng đến mùi hương đặc trưng của hoa hồi.

Giá:30.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 300g thịt gà.
– 6 hoa hồi.
– 2 củ hành tím.
– 3 tép tỏi.
– 1 nhánh hành lá.
– 2 thìa cà phê nước mắm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm .
– 1 thìa cà phê tiêu.
– Dầu ăn, Muối.

Thực hiện: 

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
– Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái khúc dài khoảng 2 lóng tay.
– Hoa hồi rửa sạch, để ráo.
– Thịt gà xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, để thấm gia vị trong vài phút.
– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào rán vàng.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ă, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng vàng. Tiếp đến cho hành tỏi băm vào phi thơm cùng với hoa hồi. Cho tiếp thịt gà vào xào thơm, châm thêm 100ml nước nóng, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. Vặn lửa nhỏ vừa, đậy nắp, cho đến khi nước gần cạn, rồi cho hành hoa vào kho thêm 1 phút, tắt bếp, rắc tiêu.
– Cho món ăn ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment