Gà Nhồi Cơm

Gà Nhồi Cơm

Cắt mỏng đùi gà, xếp ra đĩa, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà.
– 1 bát cơm nếp than.
– 10gr hành tím..
– 20gr đậu Hà Lan.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 củ cà rốt.
– Bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện:

– Rút xương đùi gà.
– Thái hạt lựu hành tím, cà rốt.
– Trụng đậu Hà Lan qua nước sôi.
– Đun nóng dầu ăn, xào hành tím, cà rốt, nêm bột nêm.
– Trộn cơm, đậu Hà Lan, cà rốt, hành tím, nhồi vào đùi gà, dùng tăm giữ chặt.
– Hấp đùi gà khoảng 15 phút, để nguội, sau đó nhúng qua bột chiên giòn pha với chút nước, rán giòn.

Gà Nhồi Xôi Hạt Sen

Bạn có thể cho thêm đậu Hà Lan hấp chín vào nhân.

Nguyên liệu:

– 600g đùi gà
– 100g gạo nếp
– 50g hạt sen
– 30ml nước cốt dừa
– 1 củ tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1 nhánh cần tây
– 1/2 củ cà-rốt
– 2 củ hành khô
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa súp nước tương
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Đùi gà lọc rút xương, lạng bỏ bớt phần thịt ở phía trong, ướp bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho ngấm.
– Hạt sen ninh bở. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm cùng cà-rốt.
– Làm nhân: Gạo nếp ngâm mềm, đem đồ xôi, khi xôi gần chín cho hạt sen, nước cốt dừa, hành, tỏi, cà-rốt phi vào trộn đều.
– Nhồi hỗn hợp trên vào đùi gà, dùng chỉ khâu chặt và đem hấp cách thủy khoảng 12 phút chon chín tới.
– Phết nước tương lên da gà và đem áp chảo cho vàng.
– Gà chín, thái khoanh, xếp ra đĩa, trang trí với ớt sừng tỉa hoa, cần tây thái khúc.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment