Cho gan, ớt trộn ra đĩa, rắc rau húng, tiêu lên dùng ngay
Nguyên liệu:
– 300g gan lợn
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 cà phê tỏi xay
– 5 củ hành tím
– 1/2 quả ớt Đà Lạt vàng, xanh
– 1 quả cà chua
– Húng cây
– Dầu ăn, bột nêm
Nước sốt gồm:
– 1/2 bát chanh dây
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa bột nêm
Thực hiện:
– Cắt gan vừa ăn,ưuớp với bột nêm, tỏi xay, tiêu, dầu ăn, rửa sạch ớt Đà Lạt, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn
– Thái mỏng củ hành
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho gan vào xào nhanh, lấy ra dể nguội
– Cho ớt Đà Lạt vàng, xanh, cà chua, hành tím vào xào vừa chín
– Cho hỗn hợp nước sốt vào ớt Đà Lạt trộn đều, nhấc xuống.
Nguồn: vnnavi