Một số người thường luộc giò lợn để lấy nước dùng. Tuy nhiên, khi rán, giò đã luộc sẽ mềm, không giòn.
Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 58.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1 phần giữa của giò lợn (300g)
– 1 nhánh cần tây
– 1 củ hành tây
– 1 thìa súp muối
– 50g xà-lách
– 1 thìa súp mù-tạt
– 1 thìa cà phê tiêu sọ
– 1 thìa cà phê lá oregano
– 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
– Dầu ăn
– 1/4 bát bắp cải muối
Thực hiện
– Giò lợn làm sạch, ướp với muối, tiêu sọ, lá oregano. Cần tây và xà-lách rửa sạch, hành tây thái múi cau nhỏ. Lót hành tây, cần tây bên dưới, xếp giò lợn lên rồi đem hấp chín.
– Đun nóng dầu ăn, cho giò lợn vào rán vàng giòn, vớt ra, đ63 ráo dầu. Dọn giò lợn muối lên đĩa, trang trí với xà-lách. Dùng kèm bắp cải muối và mù-tạt.
Nguồn: vnnavi