Gỏi Ngó Sen Càng Cua
Dùng kèm bánh phồng tôm.
Nguyên liệu:
– 150gr ngó sen.
– 100gr thịt càng cua.
– 1 củ cà rốt.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp đường.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê ớt xay.
– 1/2 thìa cà phê hành tím xay.
– 2 thìa súp lạc rang vàng.
– 10g rau răm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi hành tím.
– Cho thịt càng cua vào, xào cùng tiêu.
– Hòa tan đường, nước cốt chanh và nước mắm.
– Thêm tỏi và ớt xay thành nước mắm để trộn gỏi.
– Cho ngó sen và cà rốt đã thái sợi vào tô.
– Rưới nước mắm đã pha vào, trộn đều.
– Dùng tay bóp nhẹ cho rau củ thấm đều nước mắm.
– Cho càng cua và rau răm (đã nhặt từng lá, rửa sạch) vào trộn chung.
– Bày gỏi ra đĩa, rắc lạc.
Gỏi Xoài Càng Cua
Xoài làm gỏi nên chọn quả xanh, cứng giòn và càng to càng tốt.
– Xoài sau khi gọt vỏ, nên ngâm sơ trong nước thật lạnh để xoài giòn trước khi thái sợi.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 89.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1 cái bánh đa mè
– 1 thìa súp tương ớt
– 2 thìa súp nước mắm
– 4 thìa súp đường
– 30g rau răm
– 200g càng cua
– 250g xoài sống
Thực hiện:
– Càng cua rửa sạch cho vào xửng hấp chín. Hoặc bạn cũng có thể rán càng cua, tùy thích. Rau răm lặt lá, rửa sạch.
– Bánh đa nướng vàng giòn
– Xoài gọt vỏ, dùng dao có lưỡi gợn sóng thái que, độ dài khoảng 5cm, dày khoảng 0,5cm.
– Làm nước pha: Hòa tan đường, tương ớt và nước mắm, rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sủi tăm. Bạn lưu ý: vừa đun vừa khuấy đều tay.
– Trước khi ăn 10 phút, bạn dùng 1 thố lớn để trộn xoài, càng cua và nước pha trước. Cuối cùng, cho rau răm vào trộn đều tay và để khoảng 10 phút cho thấm.
– Dọn gỏi xoài xanh cùng bánh đa nướng. Dùng ngay.
Nguồn: vnnavi