Gỏi ếch

gỏi ếch

Gỏi bưởi thịt ếch

Cho gỏi ra đĩa. Thêm thịt ếch, rau răm thái nhỏ và lạc vào.

Nguyên liệu:

– 1/2 quả bưởi.
– 2 con ếch thịt.
– 1 quả dưa chuột.
– 1/2 củ hành tây.
– 1 quả ớt đỏ.
– 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp đường, rau răm, lạc, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ếch làm sạch, ướp với hạt nêm, tiêu và ít dầu ăn, để khoảng 10 phút, mang rán vàng giòn, gỡ lấy thịt, bỏ xuongs. Dưa chuột, ớt đỏ, hành tây thái sợi.
– Hòa tan đường với nước chanh, nước mắm, tỏi xay, ớt xay. Rưới nước mắm pha vào rau củ và bưởi tách múi, trộn đều.

Gỏi Ếch

Nguyên liệu:

– 300g thịt ếch
– 50g củ kiệu muối
– 1 thìa súp rượu thơm
– 2 nhánh rau răm
– 10g ngò gai
– 100g cà-rốt
– 2 thìa súp giấm
– 2 nhánh hành lá
– 2 cây sả
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1,5 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp tương ớt
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– Muối, rau quế.

Thực hiện:

– Thịt ếch làm sạch, rửa với nước muối và rượu thơm, để ráo, đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị.
– Sau đó cho thịt ếch vào xửng hấp chín, để nguội, xé miếng vừa ăn.
– Rau quế và ngò gai nhặt rửa sạch, thái rối.
– Hành là rửa sạch, tước sợi.
– Cà-rốt gọt vỏ, tỉa răng cưa, thái sợi, đem ngâm với giấm và 1 /2 thìa súp đường.
– Sả bào mỏng.
– Làm nước trộn gỏi: Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường, tương ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Cho thịt ếch vào thố, trộn đều với hành lá, cà-rốt, củ kiệu, ngò gai, rau quế, sả bào cùng với nước trộn ở trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment