Gỏi gà tôm khô
Dọn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt nếu thích.
Nguyên liệu:
– 150gr ức gà.
– 50gr tôm khô.
– 300gr bắp cải.
– 1 củ hành tây.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 nhúm rau răm.
– 1 thìa súp lạc rang.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– Bánh phồng tôm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Thịt gà luộc chín vừa, xé sợi vừa ăn.
– Tôm khô ngâm nở mềm, vắt ráo.
– Bắp cải thái sợi nhuyễn, rau răm thái nhỏ.
– Hành tây thái lát mỏng.
– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1/2 thìa cà phê súp tỏi xay.
– Cho tôm khô vào, xào vàng thơm.
– Cho bắp cải, hành tây, thịt gà, tôm khô vào tô lớn.
– Hòa tan đường, nước mắm, ớt xay và nước cốt chanh, rưới vào tô gỏi, trộn đều.
– Thêm rau răm và lạc.
– Bày gỏi ra đĩa, rãi thêm ít lạc.
Gỏi Gà Ác
Bạn không nên dùng giấm thay chanh vì gà ác sẽ bị mềm và không còn mùi thơm.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1 con gà ác (300g)
– 100g kiệu chua
– 200g rau húng lủi
– 100g cà-rốt sợi
– 100g hành tây
– 1 quả ớt sừng đỏ
– 50g lạc
– 1/2 thìa súp nước cốt chanh
– 1,5 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê muối
Thực hiện:
– Gà ác xát muối, làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rau húng lủi nhặt lá, rửa sạch, để ráo. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ theo chiều dọc. Lạc rang vàng, bóc vỏ, đập giập. Kiệu xé nhỏ.
– Làm nước trộn: Hòa tan đường với hạt nêm, muối, nước cốt chanh.
– Cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1 (trừ lạc rang) vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều. Cuối cùng rắc lạc rang lên. Thưởng thức.
Gỏi Sốt Dầu Hào
Trang trí với rau quế và vừng rang vàng. Dùng ngay.
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g thịt gà
– 100g dưa chuột
– 100g cà-rốt
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp dầu hào
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1 thìa súp vừng rang vàng
– 1 thìa cà phê dầu vừng
– Rau quế
Thực hiện
– Dưa chuột, cà-rốt, ớt sừng thái sợi. Kê tiếp trộn đều dưa chuột, ớt sợi, cà-rốt lên.
– Gà hấp hoặc luộc rồi đem xé sợi.
– Cho dầu hào đun sôi với đường và nước cốt chanh.
– Trộn đều hỗn hợp rau củ, thịt gà và dầu vừng rồi cho sốt dầu hào lên.
Thưởng thức:
Trang trí với rau quế và vừng rang vàng. Dùng ngay.
Bí quyết:
Nên trộn thịt gà xé sợi với ít giấm, thịt sẽ đậm đà hơn.
Nguồn: vnnavi