Hải Sản xào

Hải Sản xào

Bánh Xèo Hải Sản

Vừa đổ bột vào chảo, vừa xoay đều chảo cho bột chảy dàn đều một lớp thật mỏng khắp đáy chảo.

Nguyên liệu:

– 100g bột bánh xèo
– 1 quả trứng gà
– 50ml nước
– 50ml nước dừa
– 100g tôm
– 100g mực
– 100g thanh cua
– 50g nấm đông cô
– 50g giá
– 50g cà-rốt
– Dầu ăn, hành lá.

Thực hiện:

– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm ngâm nở, thái sợi.
– Tôm để sạch, rửa ráo. Mực rửa sạch thái miếng nhỏ.
– Trứng đạp vào bát, đánh thật tan.
– Hòa bột bánh xèo với nước và nước dừa rồi cho trứng từ từ vào, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp đều.
– Bắc chảo không dính lên bếp, cho tôm, mực và thanh cua vào xào chín rồi cho nấm, cà-rốt, giá vào đảo đều. Múc vá bột vào, trải đều khắp mặt chảo rồi đậy nắp kín.
– Khi bánh tróc, gỡ lấy bánh cho ra đĩa, trang trí hành lá tước sợi. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Spaghetti Hải Sản

Nếu nhạt bạn chỉ nên ăn với muối tiêu không được ăn với bất kỳ đồ chấm nào khác.

Nguyên liệu:

– 5 con tôm sú lớn bóc vỏ.
– 5 con nghêu làm sạch
– 100g mực lá cắt
– 1 trái cà chua chín cắt hạt lựu.
– 100g mì spaghetti
– 5 tép tỏi cắt lát mỏng
– 50ml rượu trắng.
– 1 muỗng canh ngò tây băm nhỏ.
– 1 muỗng canh quế tây băm nhỏ.
– 3 muỗng canh dầu oliu
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Cho dầu oliu và tỏi vào chảo phi vàng, cho 5 con nghêu vào xào trên lửa lớn cho há miệng rồi lần lượt cho tôm, mực, muối và rượu trắng vào xào trên lửa lớn(phải xào trên lửa lớn thì tôm và mực dai và ngọt)
Cho cà chua hạt lựu vào hạ lửa nấu khoảng 2 phút rồi cho mì vào sốc đều, sau cùng rắt ngò tây và quế tây vào tắt bếp.

Bông Cải Xanh Xào Hải Sản

Múc ra đĩa, trang trí với rau mùi và dùng với cơm trắng

Thời Gian Thực hiện: 20 phút
Giá : 42.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

-300g bông cải xanh
-1 củ cà-rốt
-100g mực
-50g sò điệp
-2 cây thanh cua
-1 thìa cà phê tỏi xay
-hat nêm
-vài nhánh rau mùi
-dầu ăn

Thuc hien


-Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng, trụng chín. Cà-rốt tỉa hoa thái khoanh, trụng chín. Mực khứa bông, thái miếng, thanh cua thái khúc, tôm bóc vỏ
-Phi thơm tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho tôm, mực ,sò điệp, thanh cua vào xào trước. Sau đó cho tiếp cà-rốt vào, bông cải vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm

Mách Bạn
Bông cải sau khi trụng, bạn cho vào nước đá lạnh để giữ màu xanh

Dừa Xào Hải Sản

Rắc rau mùi thái nhỏ lên xào. Món này ăn với cơm trắng, chấm kèm nước mắm pha vài lát ớt

Nguyên liệu:

– 10 con tôm sú
– 100g mực
– 100g thịt dừa
– Dưa leo, ớt Đà Lạt đỏ, cà chua, cà-rốt, củ hành, mỗi loại 1/2 quả
– Vài cọng rau cần tàu, cắt khúc
– 2 thìa súp ớt sa tế
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa ca-phê bột nêm
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 nhánh rau mùi (ngò)
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, giữ lại đuôi
– Làm sạch mực, cắt miếng vừa ăn, khứa vảy rồng.
– Rửa sạch dưa leo, ớt Đà Lạt, cà chua, cà-rốt, củ hành, cắt miếng
– Rửa sơ phần thịt dừa, cắt miếng vừa ăn.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho mực, tôm vào xào
– Cho dưa leo, thtị dừa, ớt Đà Lạt, cà chua, cà-rốt, củ hành vào
– Tiếp đến, nêm bột nêm, sa tế, đường. Cuối cùng, cho rau cần tàu vào, xào nhẹ tay, nhấc xuống.

Mì Xào Hải Sản

Mì xào hải sản vừa dễ làm vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tại sao không thử làm nhỉ…

Nguyên liệu:

– 300g mì trứng
– 100g tôm sú
– 50g mực nang
– 50g cá viên
– 50g cồi sò điệp tươi
– 30g bông cải xanh
– 30g bông cải trắng
– 50g cà-rốt
– 30g nấm rơm
– 10g tỏi băm
– 5g gừng tươi
– 30g đậu Hà Lan
– 1 thìa cà phê nước tương
– 1/2 thìa cà phê dầu hào
– 1/5 thìa cà phê dầu vừng
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Mì trụng sơ qua nước sôi, cho ngay vào nước lạnh, vớt ra, để ráo, trộn thêm 1 chút dầu ăn để không dính.
– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khía bông.
– Bông cài tách miếng nhỏ
– Trụng sơ bông cải, đậu Hà Lan, cà-rốt tỉa hoa.
– Phi thơm tỏi bam, gừng thái sợi vơi1,5 thìa súp dầu ăn. Cho hải sản, nấm vào xào, gần chín cho bông cải, cà-rốt, đậu Hà Lan vào. Nêm nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, 1/4 thìa cà phê muối. cuối cùng mới cho mì và dầu vừng vào, đảo đều, tắt bếp, thêm ít tiêu.
– Bạn cho mì xào ra đĩa, dùng kèm với nước tương có pha tương ớt, ớt thái lát.

Mít Xào Hải Sản

Rắc hành lên mít, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100gr tôm, bóc vỏ, giữ lại đuôi.
– 100gr mực, cắt miếng, khứa vảy rồng.
– 100gr phi lê cá, cắt miếng.
– 1 củ hành tây, cắt múi cau.
– 1 quả cà chua, cắt múi cau.
– 200gr mít non, cắt miếng vừa ăn.
– Hành lá cắt khúc.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1/2 bát nước dùng.
– Dầu ăn, tỏi xay, bột nêm, đường.

Thực hiện:

– Luộc mít chín, để ráo nước.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm, cá, mực, vào xào, nêm bột nêm, tương ớt, đường.
– Cho cà chua, mít vào xào, cho nước dùng vào. Sau đó, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Nấm Linh Chi Xào Hải Sản

Nấm linh chi có nhiều loại. Nấm màu nâu giá 110.000 đồng/kg, màu trắng giá 130.000 đồng/kg. Hai loại này không có vị đắng như nấm linh chi để làm thuốc. Không chọn nấm linh chi héo, vì khi chế biến sẽ bị nhớt.
Bạn có thể thay nấm linh chi bằng nấm rơm.

Giá: 80.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 200g nấm linh chi tươi.
– 100g mực.
– 100g tôm.
– 100g thanh cua.
– 100g ớt đỏ Đà Lạt.
– 100g cà rốt.
– 4 cây cải thìa.
– 1/3 bát nước dùng.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê đường.

Thực hiện: 

– Nấm linh chi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
– Cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt rửa sạch,thái miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.
– Cải thìa bổ đôi theo chiều dọc, ngâm với nước muối pha loãng để lấy hết chất bẩn trong bẹ lá. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.
– Tôm rửa sạch, cắt râu.
– Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thanh cua thái khúc 3cm.
– Chần sơ mực, thanh cua qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo trên bếp lửa lớn, phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho dầu hào và nước dùng vào, nêm hạt nêm và đường.
– Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, thả cà rốt, ớt đỏ Đà Lạt, cải thìa, tôm, mực và thanh cua vào.
– Để giữ được độ giòn của nấm linh chi, trước khi tắt bếp bạn mới thả chúng vào.
– Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng và nước tương.

Thiên Lý Xào Hải Sản

Dùng nóng với cơm và nước tương.

Nguyên liệu:

– 300gr hoa thiên lý.
– 100gr tôm sú.
– 100gr mực.
– 50gr sò điệp.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 1/2 củ cà rốt.
– Gia vị: 1 thìa súp dầu hào, tỏi, dầu ăn, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, lấy chỉ đen.
– Mực khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.
– Rửa sạch sò điệp, để ráo.
– Cà rốt thái lát.
– Rửa sạch hoa thiên lý, chần nước sôi pha một chút muối.
– Phi tỏi và gừng. Xào cà rốt, tôm, mực, sò điệp trên lửa lớn. Cho hoa thiên lý vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp.

Xoài Xào Hải Sản

muốn chọn xoài ngon, bạn có thể kiểm tra bằng cách cấu nhẹ vào phần cuống rồi ngửi xem có mùi thơm nhẹ và tiết ra chút nước có có mùi như tinh dầu xoài hay không. Đó là quả xoài tươi và không có chất bảo quản.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 80.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài chín tới
– 100g phi-lê cá lóc
– 100g mực
– 100g tôm
– 50g hành tây
– 50g ớt chuông xanh
– 1 củ tỏi
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 3/4 thìa cà phê hành băm
– Rau mùi
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Xoài rửa sạch, để ráo, gọt vỏ. Dùng thìa múc kem hoặc thìa đầu tròn múc xoài thành từng viên.
– Rau mùi ngắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông bò ruột, rửa sạch, thái miếng 2x2cm.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
– Phi-lê cá lóc rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Mực xát muối, rửa sạch, dùng dao khứa hình thoi xéo. Thái cá, tôm và mực cỡ 3x3cm.
– Phi thơm hành và tỏi băm với dầu ăn. cho mực, tôm, phi-lê cá vào đảo nhanh tay khoảng ba phút, cho tiếp hành tây, ớt chuông, nêm hạt nêm. Sau cùng cho xoài vào xóc đêu khoảng một phút là được.
– Dọn xoài xào hải sản ra đĩa, trang trí với rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng.

Vỏ dưa hấu xào hải sản

Cho đồ xào ra đĩa, rắc vừng. Dùng nóng, dọn kèm nước tương, giấm đỏ, tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200g vỏ dưa hấu.
– 200g tôm sú.
– 150g cồi sò điệp.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê ớt bột.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/3 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê gừng băm.
– 1 thìa cà phê vừng rang, nước tương, giấm đỏ, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Vỏ dưa hấu thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.Cồi sò điệp rửa sơ, để ráo.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho tỏi xay và vừng băm vào xào thơm. Cho vỏ dưa hấu, tôm, cồi sò điệp vào xào chín. Nêm ớt bột, hạt nêm, đường, tương ớt cho vừa ăn.

Bún Hải Sản Xào Nghệ

Dùng nóng kèm nước tương.

Nguyên liệu:

– 100gr tôm.
– 50gr mực.
– 100gr ớt Đà Lạt xanh và đỏ.
– 50gr giá.
– 1 củ nghệ nhỏ.
– 1 vắt bún gạo khô.
– 1 thìa cà phê hành, tỏi băm.
– Hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa tôm, hấp chín, bỏ đầu, chỉ đen ở lưng, giữ lại đuôi.
– Làm sạch mực, cắt vuông.
– Thái sợi ớt Đà Lạt.
– Giã nhuyễn nghệm vắt lấy nước.
– Ngâm mềm bún gạo, vớt ráo nước.
– Đun nóng dầum phi thơm hành, tỏi băm, cho hải sản vào, nêm hạt nêm, đường.
– Cho tiếp bún, ớt Đà Lạt, giá, tương ớt, nước nghệ, hạt nêm vào, đảo đều 5 phút.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment