Hến xào

Hến Xào Sả Ớt

bầu xào hến

Món này có thể dùng với nước chấm.

Nguyên liệu:

– 150g thịt hến.
– 500g bầu.
– Nước mắm, tỏi băm, hành tím băm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, rau răm.

Thực hiện:

– Ướp hến với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước mắm. Bầu gọt vỏ, thái sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
– Phi thơm 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho hến vào xào trên lửa lớn cho đến khi cạn nước. Cho bầu vào xào vừa chín tới, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, rau răm, đảo đều, nhắc xuống.

Hến Xào Sả Ớt

Lót bánh đa dưới đĩa, cho hến lên, rắc rau răm thái nhỏ, lạc rang giã nhuyễn. Dùng nóng

Nguyên liệu:

– 300g thịt hến, đãi sạch cát
– 1 củ hành tây, thái hạt lựu
– 100g thịt ba chỉ
– 1/2 thìa súp tỏi xay
– 1/2 thìa súp ớt xay
– 1 thìa súp sả xay
– 10g đậu phộng (lac) rang
– 1/2 thìa súp nước mắm
– Bột nêm, dầu ăn, đường
– 1 ít rau răm
– 1 chiếc bánh đa lớn

Thực hiện:

– Luộc chín thịt ba chỉ, cắt hạt lựu
– Đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt, hành tây vào phi thơm rồi cho thịt vào, đảo nhanh tay
– Cho hến vào thịt, dảo đều, nêm nước mắm, bột nêm. Hến vừa khô, nêm thêm chút đường vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment