Dùng với bún gạo hoặc mì hấp, chấm cá với nước mắm ớt.
Nguyên liệu:
– 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).
– 2 cây sả.,
– 1 củ cải trắng.
– 1 bó rau mồng tơi.
– 5 củ hành tím, rán sơ.
– 500gr xương lợn.
– Bột nêm, tiêu, đường.
Thực hiện:
– Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.
– Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.
– Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.
– Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.
Nguồn: vnnavi