Món mì này khá hấp dẫn, sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng trong những ngày nghỉ, sau một tuần làm việc.
Nguyên liệu:
– 400gr mì trứng tươi.
– 200gr jambon.
– 100gr chả lụa.
– 200gr thịt cua.
– 1 trứng vịt.
– 1 muỗng cà phê bột năng.
– Vài giọt màu vàng.
– Mùi, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu ăn, dầu mè.
Thực hiện:
– Mì ngâm nước lạnh 5 phút, đem hấp 10 phút.
– Xốc vào mì dầu phi tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– Jambon và chả lụa xắt sợi vừa ăn.
– Thịt cua bỏ xương.
– Trứng vịt khuấy tan, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, bột năng (hòa nước lạnh), xong tráng mỏng thái sợi.
– Chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm vào phi vàng, cho jambon, chả lụa, thịt cua vào xào sơ.
– Nêm tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu.
– Xào mạnh tay, nhắc xuống.
– Xếp mì ra đĩa, để cua, jambon, chả lụa, trứng lên.
– Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa lên mặt.
– Dọn kèm chén xì dầu, ớt xắt khoanh.
(sưu tầm)
Nguồn: vnnavi