Cho mì viên ra đĩa, rưới sốt tương lên trên. Món này có thể dùng kèm với tương ớt, xà lách.
Nguyên liệu:
– 100gr thịt xay.
– 50gr giò sống.
– Mì tươi.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp tương hạt.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp tỏi, hành tây.
– 1 thìa súp nước dùng..
– 4 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Ướp thịt xay, giò sống với bột nêm, tiêu, trôn thật đều, vo thành từng viên tròn.
– Dùng mì tươi cuộn đều xung quanh viên thịt.
– Đun nóng dầu, cho mì viên vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Đun nóng chút dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho tương hạt vào xào.
– Tiếp đến, cho nước dùng vào, nêm bột nêm, tiêu, đường cho vừa ăn.
Nguồn: vnnavi