Sau khi cho miếng vào tắt bếp ngay để miến không bị mềm nhũn.
Nguyên liệu:
– 20g cua đồng.
– 100g mướp.
– 50g nấm rơm.
– 2 tai nấm đông cô tươi..
– 50g rau dền đỏ.
– 100g miếng đậu xanh.
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện:
– Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Mướp thái miếng, nấm rơm, nấm đông cô thái đôi, rau dền thái nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm, cho gạch cua vào xào, nêm ít hạt nêm. Cho 700ml nước vào cua xay, lọc bỏ xác, đun đến khi riêu cua nổi lên, vớt ra. Cho mướp, nấm rơm, nấm đông cô vào, nêm vừa ăn. Cho rau dền, miến, gạch cua, riêu cua vào.