Bánh Canh ghẹ

Bánh Canh ghẹ

Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.

Nguyên liệu:

– 200gr bánh canh.
– 50gr nấm rơm.
– 1 con ghẹ..
– 50gr giá, rau sống.
– Hành lá thái nhỏ.
– 300gr xương ống heo.
– Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm.
– 4 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.
– Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
– Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

 

 

Related posts

Leave a Comment