Nem Lạc Lăn Cốm
– Bạn có thể cuốn nem theo hình dáng ưa thích như hình vuông, hình chữ nhật.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– Nhân: 200g tôm thẻ to, 200g thịt nạc dăm xay, 150g lạc, 100g đậu Hà Lan, hành lá, rau mùi thái nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn
– 1 quả trứng gà, vài giọt dầu vừng đen, 2/3 bát cốm, 2 củ hành tím, bánh tráng, 1 bát nước mắm chua ngọt, muối tiêu, hạt nêm, 1 bát dầu ăn..
Thực hiện
– Tôm thẻ lột vỏ, rút chỉ đen, dùng giấy thấm khô, băm nhuyễn với hành tím. Lạc rang vàng, đập giập. Đậu Hà Lan luộc chín, ép bớt nước, ướp chút muối tiêu, hạt nêm. Trứng gà đánh tan với dầu vừng. Cho cốm vào đĩa
– Trộn đều các nguyên liệu làm nhân, ướp 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút cho thấm.
– Cho nhân vào bánh tráng, cuộn lại. Lăn nem qua trứng rồi lăn qua cốm. Đun nóng dầu ăn, rán nem vàng trên lửa vừa. Dọn kèm bát nước mắm chua ngọt. dùng nóng.
Nem Sen
– Khi cuốn nem, bạn không nên cuộn chặt tay quá, để nem không bị chai sau khi rán.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 67.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– Nhân: 100g hạt sen tươi đã lấy tim, 50g hoa thiên lý, 400g thịt nạc dăm xay, hành lá, rau mùi, hành tỏi băm, muối, hạt nêm, bánh tráng.
– Nước mắm chua ngọt: 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt, tỏi băm nhỏ, 1/2 bát nước dừa tươi.
– Dầu ăn, 200g xà-lách.
Thực hiện
– Hạt sen ngâm nước, hấp chín, tán nhuyễn với chút muối tiêu, hạt nêm. Hoa thiên lý chần nước sôi, ép cho ráo nước. Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
– Nhân: Trộn tất cả nguyên liệu, chờ 15 phút cho thấm. Cho nhân vào bánh tráng, cuốn lại, ráng vàng.
– Nước mắm chua ngọt: cho tất cả nguyên liệu vào tô, khuấy tan rồi cho nước dừa vào khuấy nhẹ tay.
Dùng nem nóng. Dọn kèm nước mắm chua ngọt và xà-lách.
Nem Bông Cải
– Nem lăn bột rán xù mau vàng hơn, bạn nên rán nem trên lửa nhỏ để không bị cháy.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 88.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– Nhân: 150g bông cải xanh, 300g cá thác lác quết nhuyễn, 100g thịt nạc dăm xay, 1/4 củ khoai cao, 1/3 củ cà-rốt, hành tỏi băm.
– 2/3 bát bột rán xù, nước mắm chua ngọt, dầu vừng, bánh tráng, hạt nêm, muối tiêu, 1 quả trứng gà, dầu ăn.
Thực hiện
– Cá thát lát ướp chút hạt nêm. Bông cải xanh thái nhỏ, hấp chín, ép bớt nước, ướp chút muối tiêu, hạt nêm. Khoai cao và cà-rốt thái hạt lựu. Trộn đều các nguyên liệu làm nhân, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối tiêu.
– Trứng gà đánh tan với vài giọt dầu vừng. Cho nhân vào bánh tráng, cuốn lại. Lăn nem qua trứng rồi lăn bột rán xù, rán vàng trong chảo nhiều dầu ăn. Dùng với nước mắm chua ngọt.
Nguồn: vnnavi