Ốc nướng ăn chung với nước mắm gừng và rau răm.
Nguyên liệu:
– 1/2 kg ốc bươu.
– 1 muỗng súp nước mắm ngon.
– 1 muỗng xúp tỏi băm..
– 1 muỗng xúp gừng băm.
– 2 muỗng cà phê tiêu.
– 1 muỗng cà phê đường.
Thực hiện:
– Ốc bươu đem về rửa sạch bên ngoài, cho vào chậu ngâm với nước có một trái ớt được đập giập để nhả nhớt trong 2 giờ.
– Gừng băm, tỏi băm vắt nước hoà với nước mắm, đường và tiêu.
– Cho hỗn hợp này vào từng con ốc ướp khoảng 15 phút.
– Sau đó nướng trên lửa than.
Nguồn: vnnavi