Rau muống xào đậu phụ
Cho rau ra đĩa, thêm 1/3 thìa cà phê tiêu, rắc lạc vào.
Nguyên liệu:
– 500g rau muống.
– 2 miếng đậu phụ.
– 100g tương hạt.
– 50g lạc rang vàng.
– 1 quả ớt, 10g tỏi băm.
– Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Đun sôi 500ml nước, cho rau muống vào chần, vớt ra, ngâm vào nước lạnh, để nguội.
– Đậu phụ thái sợi dài 5cm, dày 0.5cm. Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng.
– Tương hạt xay nhuyễn, lạc rang giã nát, ớt thái sợi nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho rau muống vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cho tương hạt vào, xào thêm 2 phút, cho tiếp đậu phụ vào xốc đều. Cuối cùng cho ớt thái vào, tắt bếp.
Rau Muống Xào Ớt Đỏ
Món này ăn kèm với cơm cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
– 50g ớt chỉ thiên đóng chai
– 750g rau muống
– 1 muỗng gừng sợi
– 150ml nước
– 2,5g muối
– 5g bột ngọt
Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, bắc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi cho rau muống vào xào cùng với ớt đỏ và gừng sợi, thêm nước và gia vị vào xào trên lửa lớn đến khi chín.
Nguồn: vnnavi