Rong Biển Cuộn Mì Sốt Me

Rong Biển Cuộn Mì Sốt Me

Để sốt me ngon và độ sệt vừa ăn, bạn đun trên lửa nhỏ.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 45.000 VND/4 phần.

Nguyên liệu:

– 150g bò viên chay
– 50g tép rang chay
– 100g bông cải
– 130g đâu đũa
– 2 lá rong biển
– 1 gói mì Ý
– 1 vắt me
– 1 cây boa-rô
– 1 quả ớt chuông
– 1/2 củ cà-rốt
– 2 thìa súp nước
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp dầu ô-liu
– 2 thìa cà phê hạt nêm chay
– 1 thìa cà phê dầu hào chay
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê muối
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Lá rong biển thái sợi dài. Đậu đũa chần chín tới. Bông cải thái miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi. Boa-rô rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Cà-rốt thái khoanh. Ớt chuông thái que.
– Đun sôi 1,5lít nước với 1/4 thìa cà phê muối, cho mì vào luộc chín khoảng 8-10 phút, vớt ra rổ cho ráo. Trộn mì với chút dầu ô-liu để mì không dính.
– Đặt chảo lên bếp, phit thơm 1 ít boa-rô với dầu ăn, cho mì vào xào từ 5-6 phút, tắt bếp. Xếp mì thành túm dài, dùng đậu đũa và rong biển quấn quanh mì rồi cho ra đĩa.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho bông cải, ớt chuông, cà-rốt vào xào khoảng 5 phút
Tiếp đến cho bò viên, tép rang vào. Nêm dầu hào, tiêu, 1/2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay và ít muối rồi đảo đều tay thêm 3 phút nữa là được.
– Làm sốt me: Ngâm me với 2 thìa súp nước, lọc lấy nước cốt. Hòa nước me với nước tương, đường và hạt nêm chay rồi đun sôi.
– Cho mì ra đĩa, múc rau củ xào và rưới sốt lên.
Thưởng thức nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment